+Aa-
    Zalo

    Bật mí công thức làm món thịt heo chiên nước mắn, ăn là mê

    (ĐS&PL) - Thịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.

    Nguyên liệu:

    -  Thịt heo ba rọi: 500g

    -  Bột chiên giòn: 200g

    -  Bột gạo: 100g

    -  Nước mắm: 3 muỗng canh

    -  Đường: 2 muỗng canh

    -  Tỏi: 5 tép

    -  Ớt: 2 trái

    -  Hành tím: 5 củ

    -  Gừng: 1 củ

    -  Dầu ăn: 500ml

    -  Hành lá, rau thơm (tùy thích)

    Nguyên liệu cần có

    Nguyên liệu cần có

    Cách làm:

    -  Thịt heo ba rọi rửa sạch, lau khô. Dùng dao khứa vài đường lên da thịt để khi chiên thịt không bị nổ. Cắt thịt thành miếng vừa ăn.

    -  Ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu trong 15 phút.

    -  Tỏi, ớt, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

    -  Gừng gọt vỏ, thái sợi.

    -  Hành lá, rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.

    -  Trộn đều bột chiên giòn và bột gạo trong một tô lớn.

    -  Lăn từng miếng thịt qua hỗn hợp bột cho đến khi áo đều bột.

    -  Đun nóng dầu ăn trong chảo với lửa vừa.

    -  Cho thịt vào chiên vàng đều hai mặt.

    -  Vớt thịt ra để ráo dầu.

    -  Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn.

    -  Cho tỏi băm, ớt băm vào phi thơm tiếp.

    -  Cho 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 chén nước lọc vào chảo. Khuấy đều cho đến khi đường tan.

    -  Cho gừng thái sợi vào chảo.

    -  Cho thịt chiên vào chảo, đảo đều cho thịt áo đều nước sốt.

    -  Rim thịt với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút cho thịt thấm gia vị.

    Thịt heo chiên nước mắm là món ăn ngon, dễ làm và phù hợp với mọi bữa cơm gia đình

    Thịt heo chiên nước mắm là món ăn ngon, dễ làm và phù hợp với mọi bữa cơm gia đình

    Cho thịt heo chiên nước mắm ra đĩa, rắc hành lá, rau thơm lên trên.

    Ăn kèm với cơm nóng, dưa leo, rau sống và nước mắm chua ngọt.

    Mẹo để món ăn ngon hơn

    -  Để thịt heo chiên nước mắm có da giòn, bạn nên cho thịt vào tủ lạnh đông khoảng 30 phút trước khi chiên.

    -  Khi chiên thịt, bạn nên để lửa vừa để thịt chín đều và không bị cháy.

    -  Bạn có thể điều chỉnh lượng nước mắm và đường cho phù hợp với khẩu vị của mình.

    -  Ngoài ra, bạn có thể thêm vào món thịt heo chiên nước mắm các loại nguyên liệu khác như sả, ớt chuông, cà rốt để món ăn thêm phong phú và hấp dẫn.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/bat-mi-cong-thuc-lam-mon-thit-heo-chien-nuoc-man-an-la-me-a423865.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan