2 Bí thư phường cùng người dân cứu sống 6 trẻ em đuối nước ở Nghệ An


Thứ 2, 01/08/2022 | 09:50


Cùng sự kiện

Phát hiện nhóm 6 học sinh từ lớp 2 đến lớp 12 bị nước biển cuốn, 2 Bí thư phường đã cùng người dân cứu các nạn nhân lên bờ an toàn.

Thông tin ban đầu trên VTV, ngày 30/7, một nhóm 6 học sinh từ lớp 2 đến lớp 12 ra biển Cửa Lò (thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) tắm. Trong lúc tắm biển, vì mải chơi nên các cháu bị sóng đánh ra xa bờ hàng chục mét.

Lúc này, nghe tiếng kêu cứu, ông Nguyễn Văn Trung – Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải đã cùng ông Trần Quốc Tuấn – Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hòa và một số người dân đã lao ra biển ứng cứu.

Lần bơi ra đầu tiên, ông Trung tiếp cận và kéo vào bờ được 1 nữ sinh lớp 12 vào bờ.

Lần thứ 2, ông Trung kéo được 2 cháu nhỏ khác vào bờ. Cùng thời điểm, ông Tuấn và người dân tiếp cận cứu được 3 cháu nhỏ khác.

2 bi thu phuong cung nguoi dan cuu song 6 tre em duoi nuoc o nghe an
Ông Nguyễn Văn Trung và ông Trần Quốc Tuấn. (Ảnh: VTV)

"Khi nghe tiếng kêu có người bị đuối nước tôi ở cách xa các em bị nước cuốn khoảng 300m, tôi bơi ra cứu được 3 em, ông Tuấn, Bí thư Đảng uỷ phường Nghi Hoà cùng người dân và người thân các cháu cứu được 3 em còn lại", ông Nguyễn Văn Trung chia sẻ trên Người lao động.

Theo vị bí thư, thời điểm xảy ra vụ việc nhóm trẻ đuối nước, sóng biển không quá cao. Nguyên nhân có thể do nhóm trẻ này mải tắm nên bị sóng cuốn ra xa.

Trong số 6 trẻ gặp nạn, có 1 nữ sinh ngụ ở TP.Vinh bị sốc nước khá nặng phải nhập viện.

Hiện nay, sức khỏe 5 cháu bé còn lại đã ổn định.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/2-bi-thu-phuong-cung-nguoi-dan-cuu-song-6-tre-em-duoi-nuoc-o-nghe-an-a546337.html