+Aa-
    Zalo

    Bật mí công thức làm bò bít tết sốt tiêu đen thơm mềm, chuẩn vị Âu

    (ĐS&PL) - Bò bít tết là món ăn phổ biến ở các nhà hàng có hơi hướng sang trọng, thường được trình bày đẹp mắt và có mức giá cũng không thấp. Nếu bạn không có đủ khả năng chi trả cho một bữa ăn đắt tiền thì cũng có thể tự làm bò bít tết sốt tiêu đen tại nhà để thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    - 200gr thịt bò (Chọn phần thăn nội, thăn ngoại hoặc thăn vai)

    - Tiêu đen

    - 2 quả cà chua

    - Tỏi

    - Gừng

    - Rau xà lách, rau mùi

    - Gia vị: dầu hào, rượu trắng, nước tương, đường, dầu ăn, bột năng, hạt nêm, bơ, giấm.

    Cách làm:

    bat mi cong thuc lam bo bit tet sot tieu den thom mem chuan vi au2

    - Thịt bò có thể chọn loại thịt thăn nội, thịt thăn ngoại hoặc thịt thăn vai làm món này sẽ ngon hơn. Thịt bò rửa sạch, cắt làm miếng đều nhau, để sang một bên cho khô. Tiêu đen giã nhỏ vừa phải, cà chua rửa sạch, bỏ vỏ và thái hạt lựu. Gừng cạo bỏ lớp vỏ, thái sợi nhỏ. Tỏi băm nhuyễn.

    bat mi cong thuc lam bo bit tet sot tieu den thom mem chuan vi au3

    - Thịt bò ướp với 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều, cho thịt nghỉ 30 phút.

    bat mi cong thuc lam bo bit tet sot tieu den thom mem chuan vi au4

    - Trong lúc chờ đợi thịt ngấm gia vị, ta tiến hành làm nước sốt. Chuẩn bị 1 cái chén, cho vào 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê giấm, 1/2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê bột năng rồi khuấy đều với nhau.

    bat mi cong thuc lam bo bit tet sot tieu den thom mem chuan vi au5

    - Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào. Phi tỏi cho thơm rồi cho phần cà chua đã thái hạt lựu vào, xào cho cà chua chín rồi cho tiếp 20gr tiêu đen và chén hỗn hợp vừa làm vào chảo, đảo đều tay.

    - Lưu ý nên để lửa nhỏ và khuấy thường xuyên để nước sốt không bị cháy. Khi nước sốt bắt đầu đặc lại thì tắt bếp.

    bat mi cong thuc lam bo bit tet sot tieu den thom mem chuan vi au6

    Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho 2 muỗng canh bơ vào, đến khi bơ tan hết rồi cho thịt bò vào áp chảo. Chú ý nên để lửa vừa phải vì thịt bò rất nhanh chín, canh khi 1 mặt thịt bò đã vàng đều thì nhanh chóng chuyển sang mặt bên kia để thịt bò không bị cháy. Khi cảm thấy thịt bò đã chín vừa ăn theo sở thích thì tắt bếp.

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-mi-cong-thuc-lam-bo-bit-tet-sot-tieu-den-thom-mem-chuan-vi-au-a591982.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Công thức làm cơm hến chuẩn vị Huế

    Công thức làm cơm hến chuẩn vị Huế

    Cách chế biến món cơm hến đơn giản tại nhà sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị của gia đình mình trong những ngày nắng nóng hay dùng để chiêu đãi khách đến nhà.