Bí thư phường cứu 6 trẻ em đuối nước: Nếu không may mắn chắc tôi không thể ngồi đây


Thứ 2, 01/08/2022 | 19:04


Cùng sự kiện

"Mấy đêm nay tôi không thể ngủ được, vì cứ nhắm mắt lại nghĩ đến thời điểm cứu các cháu nhỏ. Nếu không may mắn chắc giờ này tôi đã không thể ngồi đây,...", Bí thư phường cứu trẻ em đuối nước ở Nghệ An kể lại.

Thông tin ban đầu trên VTV News, ngày 30/7, một nhóm 6 học sinh từ lớp 2 đến lớp 12 ra biển Cửa Lò (thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) tắm. Trong lúc tắm biển, vì mải chơi nên các cháu bị sóng đánh ra xa bờ hàng chục mét.

Lúc này, nghe tiếng kêu cứu, ông Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải (thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) đã cùng ông Trần Quốc Tuấn, Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hòa (thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) và một số người dân đã lao ra biển ứng cứu.

Lần bơi ra đầu tiên, ông Trung tiếp cận và kéo vào bờ được 1 nữ sinh lớp 12 vào bờ. Lần thứ 2, ông Trung kéo được 2 cháu nhỏ khác vào bờ. Cùng thời điểm, ông Tuấn và người dân tiếp cận cứu được 3 cháu nhỏ khác.

bi thu phuong cuu 6 tre em duoi nuoc o nghe an neu khong may man chac gio nay toi da khong the ngoi day dspl 2
Khu vực hiện trường xảy ra sự việc. Ảnh: VietNamnet

Sáng 1/8, trao đổi về sự việc với Người Đưa Tin Pháp Luật, ông Nguyễn Văn Trung vẫn chưa hết bàng hoàn sau sự việc.

"Mấy đêm nay tôi không thể ngủ được, vì cứ nhắm mắt lại nghĩ đến thời điểm cứu các cháu nhỏ. Nếu không may mắn chắc giờ này tôi đã không thể ngồi đây, hoặc nếu như có sơ sót gì khiến cháu nào tử vong, tôi sẽ hối hận suốt đời", ông Trung kể lại.

Theo vị Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải kể, vào khoảng 5h30 ngày 30/7, ông cùng với vợ con đi tắm biển khu vực phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò. Mới bơi được một lúc, ông nghe tiếng kêu cứu. Nhìn ra phía biển ông phát hiện có đôi tay đang chới với và rất nhiều cháu nhỏ bị nước đẩy ra xa bờ, nguy cơ đuối nước. Không kịp suy nghĩ, ông lập tức bơi ra cứu người.

"Tôi bơi ra được một đoạn thì thấy một cháu gái đang bơi vào, vì vậy tôi tiếp tục bơi ra để giúp những người khác. Người đầu tiên tôi tiếp cận là một cháu trai 10 tuổi, do quá hoảng loạn, cũng đã uống mấy ngụm nước biển, nên cháu nắm chặt lấy tay tôi. Tôi đỡ cháu lên thở rồi bảo cháu cố gắng đạp nước ngoi lên", ông Trung kể lại.

bi thu phuong cuu 6 tre em duoi nuoc o nghe an neu khong may man chac gio nay toi da khong the ngoi day dspl 1
Ông Nguyễn Văn Trung kể lại sự việc. Ảnh: Người Đưa Tin Pháp Luật

Ông Trung cho hay, lúc này, cách đó không xa, ông thấy 3 cháu bé khác có vẻ không biết bơi, đang chìm dần nên đã đẩy nhẹ cháu trai này hướng vào bờ, rồi nhanh chóng bơi đến phía sau lưng của những cháu bé này.

"Vừa dìu các cháu vào bờ, vừa trấn an tâm lý cho các cháu không được hoảng loạn, không kêu la, cố gắng thở đều… Đưa các cháu vào sát bờ thì tôi mệt lả, đứng không vững nữa. May mà lúc này vợ con tôi chạy đến hỗ trợ giúp đưa 3 cháu lên", Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải kể.

Cùng kể về sự việc, ông Trần Quốc Tuấn, Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hòa cho biết, thời điểm xảy ra ông và một số người bạn cũng đang tắm biển gần đó.

"Chúng tôi tắm từ sớm nên chuẩn bị về. Lúc này, chúng tôi nghe tiếng kêu cứu nên nhanh chóng quay lại. Anh Nguyễn Trường Trung bơi tốt hơn nên lao ra cứu 1 cháu ngoài xa. Còn tôi lội ra kéo một cháu gái lớp 12 đang bơi vào nhưng kiệt sức, do uống nhiều nước. Sau đó, mọi người nhanh chóng đưa cháu đến bệnh viện cấp cứu", Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hòa nhớ lại.

bi thu phuong cuu 6 tre em duoi nuoc o nghe an neu khong may man chac gio nay toi da khong the ngoi day dspl 2
Ông Trần Quốc Tuấn. Ảnh: Người Đưa Tin Pháp Luật

Theo ông Tuấn, thời điểm xảy ra tai nạn, trời nắng, sóng biển không quá cao, có thể các cháu mải tắm nên bị sóng cuốn ra xa.

Liên quan đến sự việc, VietNamnet dẫn thông tin cho hay, tối 31/7, gia đình của các em bị nạn đã đến nhà ông Trung cảm ơn người cứu con mình.

Hiện, sức khỏe 5/6 nạn nhân đã ổn định. Còn 1 em sặc nước biển nhiều nên hiện đang được chăm sóc trong bệnh viện.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-thu-phuong-cuu-6-tre-em-duoi-nuoc-neu-khong-may-man-chac-toi-khong-the-ngoi-day-a546396.html