+Aa-
    Zalo

    Bỏ túi công thức làm món mì Ý sốt kem nấm béo ngậy

    (ĐS&PL) - Mì Ý sốt kem nấm là món ăn có nguồn gốc từ Italia với hương vị thơm ngon. Sốt kem béo ngậy kết hợp giữa phô mai và kem tươi đem lại cho món ăn sự hấp dẫn, dậy vị.

    Nguyên liệu:

    - 260g ức gà

    - 200g mì Ý

    - 200ml rượu trắng

    - 250ml kem tươi

    - 150g thịt xông khói

    - 100g nấm mỡ

    - Nửa củ hành tây

    - Một ít phô mai Parmesan bào nhuyễn

    - Gia vị: dầu ăn, dầu oliu, muối, tiêu đen xay 

    Cách làm:

    bo tui cong thuc mon mi y sot kem nam beo ngay3

    - Nấu nồi nước sôi, thêm một thìa dầu ăn và 1 ít muối để luộc mì. Luộc mì khoảng 10 - 12 phút hoặc theo hướng dẫn trên bao bì, đến khi mì chín mềm thì tắt lửa. Vớt mì ra khỏi nồi, bạn trộn mì với 1 ít dầu oliu để mì không bị dính.

    bo tui cong thuc mon mi y sot kem nam beo ngay5

    - Nấm mỡ bạn rửa sạch với nước muối rồi cắt làm hai, hoặc làm tư nếu nấm to. Ức gà và thịt xông khói bạn cắt vuông khoảng 1cm, hành tây thì bạn cắt mỏng vừa ăn.

    - Làm nóng chảo với 2 thìa dầu ăn, cho hành tây vào xào đến khi vàng thơm thì cho thịt xông khói vào chảo. Xào đều tay đến khi thịt lên màu bắt mắt thì cho ức gà vào xào chung.

    nau sot kem nam 1024x1024

    - Khi ức gà đã săn lại, bạn thêm nấm mỡ vào chảo rồi cho tất cả rượu trắng vào, nêm thêm muối và tiêu xay. Nấu với lửa to đến khi rượu cạn còn một nửa.

    bo tui cong thuc mon mi y sot kem nam beo ngay1

    - Sau đó thêm kem tươi, khuấy đều rồi nấu đến độ sệt vừa ý thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho mì Ý vào trộn đều.

    Cho mì cùng sốt kem nấm ra dĩa, rắc thêm phô mai bào nhuyễn cùng một ít tiêu xay lên trên, vậy là món mì Ý sốt kem nấm đã sẵn sàng để thưởng thức.

    Chúc bạn thành công!

    Thùy Dung (T/h)

     

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-tui-cong-thuc-mon-mi-y-sot-kem-nam-beo-ngay-a576357.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan