+Aa-
    Zalo

    Bữa chiều vợ chế biến cánh gà kiểu này, chồng con xuýt xoa tiếc vì không nấu nhiều hơn

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Cánh gà món ăn ngon mà cả trẻ em và người lớn đều ưa thích, nếu chế biến theo công thức dưới đây càng "gây thương nhớ".

    Nguyên liệu:

    - 500g cánh gà

    - 30g hành tím

    - 10g tỏi

    - 50g me chín

    - 30g gừng

    - 1 muỗng canh rượu

    - 150g bột chiên giòn

    - 100ml nước sôi

    - Gia vị: Muối, nước mắm, đường, tiêu xay, ớt bột, tương cà, tương ớt, hạt nêm

    Cách làm:

    - Đầu tiên, bạn đập dập gừng và băm nhỏ tỏi, hành tím. Còn me thì bạn đem ngâm với nước sôi khoảng 5 phút cho ra hết nước chua, rồi bỏ hạt đi.

    - Sau đó, bạn rửa cánh gà với 1 muỗng canh muối, gừng đập dập và rượu trắng để khử bớt mùi tanh. Xong thì bạn rửa lại cánh gà với 2 – 3 lần nước và để thật ráo.

    doi gio voi canh ga chien me 1

    - Bạn cho hành, tỏi băm vào vải mùng và vắt lấy nước cho vào tô. Sau đó, bạn thêm vào tô nước hành 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ớt bột và 1/2 muỗng canh hạt nêm, rồi cho cánh gà vào, trộn đều và ướp khoảng 15 phút. Xong thì bạn phủ cánh gà qua một lớp bột chiên giòn.

    doi gio voi canh ga chien me 3

    - Bạn đun nóng chảo dầu ăn (dầu sao cho ngập mặt cánh gà), rồi cho cánh gà phủ bột vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra.

    - Sau đó, bạn phi thơm hành tỏi băm trong cái chảo khác, rồi thêm vào nước cốt me ngâm, 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương cà và 1 muỗng canh tương ớt.

    - Bạn tiếp tục khuấy đều và đun hỗn hợp sốt me với lửa nhỏ khoảng 5 phút. Khi bạn thấy nước sốt me sệt lại thì cho cánh gà chiên vào, trở đều các mặt để thấm đều hết phần nước sốt là được.

    doi gio voi canh ga chien me 4
    doi gio voi canh ga chien me 5

    Cách chọn mua cánh gà tươi ngon:

    - Bạn nên chọn cánh gà công nghiệp thay vì gà ta đối với những món gà chiên nhé vì cánh gà sẽ nhiều thịt hơn và bầu cánh ngon hơn.

    - Chọn mua cánh gà có màu vàng nhạt tự nhiên, ấn vào thấy thịt săn chắc có sự đàn hồi.

    - Không mua cánh có vết bầm, tụ máu, màu sắc không đều, có mùi hôi, thịt mềm nhão.

    - Phần thịt cánh tươi, trong, nếu thấy màu sạm đen thì có thể là gà đã chết trước khi giết thịt.

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bua-chieu-vo-che-bien-canh-ga-kieu-nay-chong-con-xuyt-xoa-tiec-vi-khong-nau-nhieu-hon-a557709.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan