+Aa-
    Zalo

    Cách chế biến món mướp đắng nhồi thịt hấp thơm ngon cho bữa tối

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Món mướp đắng nhồi thịt hấp thơm ngon sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn. Đặc biệt món ăn này còn là vị thuốc bổ giúp cơ thể bạn được khỏe mạnh hơn

    (ĐSPL) - Món mướp đắng nhồi thịt hấp thơm ngon sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn. Đặc biệt món ăn này còn là vị thuốc bổ giúp cơ thể bạn và gia đình được khỏe mạnh.

    1. Nguyên liệu cho tô canh khổ qua nhồi thịt:

    Mướp đắng (Khổ qua): 500g

    Thịt nạc vai: 300

     Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, hạt nêm

     Hành lá, hành khô

    5 tai mộc nhĩ (Nấm mèo) lớn, nấm hương (Nấm thông).


    2. Sơ chế:

    Mướp đắng: dùng dao mổ ở đầu trái dùng muỗng cà phê cho vào ruột trái lấy hết hạt ra, rửa sạch và để ráo.


    Nấm mèo ngâm nước sôi, cho nở tai nấm. Sau đó thái nhuyễn sợi chỉ.

    Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Ngò rí rửa sạch để ráo.


    Dồn hỗn hợp thịt vừa trộn vào từng miếng khổ qua cho vừa đầy.


    Bạn nên chọn mướp đắng quả lớn, gai nở vừa.

    Nếu có giò sống thì trộn thêm cùng với thịt, nhân sẽ càng ngọt, dính chắc và dễ nhồi hơn nữa.

    Để mướp được xanh, hấp dẫn, bạn nên mở vung đợi canh sôi rồi bắc ra, đừng đậy vung nồi canh nhé!

    3. Cách làm:

    Cho mướp đắng vào luộc khoảng 20 phút, vớt ra để úp xuống rổ.


    Nhồi nhân vừa ướp vào mướp đắng đã ráo nước, nhồi chặt sau đó lấy tay nhúng nước lạnh ép lên mặt thịt cho phẳng.


    Bắc nồi nước sôi, thả mướp đắng vào, sôi lại hớt bọt, để lửa nhỏ, nêm gia vị vừa ăn.

    Thịt chín thì bắc xuống, cho hành lá thái khúc vào, ăn nóng.

    MỸ AN(Tổng hợp)

    Xem thêm video:

    [mecloud] YspVouutiw[/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-che-bien-mon-muop-dang-nhoi-thit-hap-thom-ngon-cho-bua-toi-a107246.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.