+Aa-
    Zalo

    Cách kho cá ngon chuẩn bị đậm đà, không bị tanh cho cả nhà

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Thịt cá mềm thơm giúp cho bữa cơm thêm ngon lành, ấm bụng phù hợp với những ngày mưa rả rích se lạnh.

    Nguyên liệu:

    - 4 khứa cá trắm

    - 150g thịt ba chỉ

    - 1 củ riềng

    - Hành tím, ớt

    - Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, nước màu

    Cách làm:

    - Cá mua về bạn làm sạch rồi cắt ra thành từng khứa. Thịt ba chỉ cắt lát mỏng, kho thịt ba chỉ chung với cá sẽ giúp món ăn béo và ngon hơn. Riềng rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Hành tím băm nhuyễn, ớt cắt nhỏ.

    - Cho cá và thịt vào nồi ướp với 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, tiêu, hành tím, ớt, riềng trong 30 phút cho thấm gia vị.

    - Sau khi đã ướp cá và thịt xong, bạn đặt nồi lên bếp kho với lửa lớn trong 5 phút, sau đó cho thêm nước vào sao cho xăm xắp mặt cá rồi tiếp tục kho với lửa nhỏ.

    - Khi cá và thịt bắt đầu chín và ngấm dần gia vị, bạn cho một ít nước màu vào kho thêm 30 phút nữa rồi tắt bếp.

    ca tram

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-kho-ca-ngon-chuan-bi-dam-da-khong-bi-tanh-cho-ca-nha-a527843.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan