+Aa-
    Zalo

    Cách làm chè khoai môn nếp lá dứa

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Chè khoai môn nếp lá dứa thơm béo khiến bạn không thể chối từ.

    Nguyên liệu:

    - Khoai môn 200gr

    - Lá dứa 8 lá

    - Nếp ngỗng 250gr

    - Nước cốt dừa dão 130ml

    - Nước cốt dừa 250gr

    - Đường 200gr

    - Muối 1/5 muỗng cà phê

    - Nước 500ml

    che khoai mon nep la dua 2

    Cách làm:

    - Rửa sạch lá dứa, lấy 5 lá dứa đi cắt khúc rồi cho vào máy xay nhuyễn cùng với 500ml nước.

    screenshot 110

    - Vo sạch 250gr nếp ngỗng, sau đó cho vào bát lớn. Dùng rây để lọc lấy nước lá dứa rồi đem ngâm với nếp trong vòng 30 phút.

    screenshot 111

    - Gọt sạch khoai môn, cắt khối nhỏ khoảng 1cm, ngâm trong nước muối pha loãng trong 15 phút. Cho khoai vào nồi hấp trong vòng 20 phút rồi để nguội.

    screenshot 112

    - Cho phần nếp ngâm lá dứa vào nồi, đổ thêm vào 130ml nước cốt dừa. Nấu bằng lửa nhỏ cho đến khi thấy nếp đã nở thì cho thêm vào 170gr đường, 1 muỗng cà phê muối, đảo đều và nấu thêm 5 phút. Tiếp theo, cho phần khoai đã hấp chín vào, nấu thêm 15 phút nữa là có thể tắt bếp.

    screenshot 114

    - Cho 250gr nước cốt dừa nhất vào nồi, thêm vào 3 lá dứa, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, nấu đến khi nước cốt sánh lại.

    screenshot 115

    - Khi thưởng thức chỉ cần múc chè ra chén và rưới nước cốt lên là hoàn thành.

    che khoai mon nep la dua 3

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-che-khoai-mon-nep-la-dua-a506144.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan