+Aa-
    Zalo

    Cách làm giò lụa truyền thống ngon đúng điệu cho ngày Tết Quý Mão 2023

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Ngay tại nhà, chị em cũng có thể làm được giò lụa trắng, giòn dai, thơm ngon mà an toàn vệ sinh thực phẩm cho ngày Tết Nguyên đán.

    Nguyên liệu:

    - Thịt nạc 1kg (nên chọn nạc mông heo)

    - Bột năng 30gr

    - Bột nở 5gr

    - Đường 10gr

    - Nước mắm 40ml

    - Muối 1 ít

    - Lá chuối và dây lạc hoặc dây ni lông 1 ít

    Cách làm:

    - Rửa sạch thịt lợn rồi thái nhỏ. Ướp thịt với gia vị rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ.

    - Dùng máy xay sinh tố có chức năng xay thịt để xay thịt rồi lại cho vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng nữa.

    - Tiếp tục đem thịt ra xay nhưng lần này cho thêm một ít nước. Lúc này bạn sẽ có được hỗn hợp giò sống bắt đầu dậy mùi thơm.

    gio lua 1

    - Lấy lá chuối rửa sạch rồi đặt dây lạt ở dưới lá chuối. Sau đó cho giò lên và rải đều rồi gói lại. Trong quá trình gói, bạn nhớ cuộn tròn giò thành hình ống dài cho đẹp mắt và gập hai đầu lại. Sau đó, dùng dây lạt cột lại như gói bánh tét. Bạn không nên gói chặt vì giò sẽ còn nở ra trong quá trình nấu.

    gio lua 2

    - Cho giò đã gói vào nồi cơm điện và luộc trong vòng 40 - 50 phút hay nồi áp suất luộc trong 15 - 20 phút. Sau đó, bạn vớt giò ra để ráo nước là có thể dùng được.

    gio lua 3

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-gio-lua-truyen-thong-ngon-dung-dieu-cho-ngay-tet-quy-mao-2023-a563570.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan