+Aa-
    Zalo

    Cách làm lẩu ếch chua cay thơm ngon khó cưỡng

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Nồi lẩu ếch sau khi hoàn thành có vị chua chua cay cay cực hấp dẫn, thưởng thức trong ngày mưa thì chẳng còn gì bằng.

    Nguyên liệu:

    - Ếch 700gr

    - Măng chua 300gr

    - Cà chua 200gr

    - Rau các loại 500gr

    - Hành tim băm 30gr

    - Tỏi băm 30gr

    - Nước hầm heo 1,2 lít

    - Nước cốt me 4 muỗng

    - Sa tế 1 muỗng

    - Ngò 10gr

    - Ớt sừng cắt lát 10gr

    - Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu

    Cách làm:

    - Thịt ếch ướp với 15gr hành tím băm, 15gr tỏi băm, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng nước mắm. Sau đó trộn đều và ướp 30 phút.

    lau ech chua cay 1

    - Bạn đem măng chua đi rửa sơ với 1 lần nước để măng bớt chua rồi vắt nhẹ cho ráo nước. Cà chua cắt hình múi cau.

    - Tiếp đến bạn phi 15gr hành tím băm và 15gr tỏi băm với 2 muỗng dầu ăn. Khi hành và tỏi thơm thì bạn cho 200gr cà chua và măng vào cùng 1 muỗng đường, rồi đảo lên đến khi cà chua và măng mềm là được.

    lau ech chua cay 2

    - Khi măng và cà chua mềm thì cho 1,2 lít nước hầm heo và khoảng 100gr ếch vào. Lúc này bạn bắt đầu nêm nếm gia vị với 1 muỗng hạt nêm, 4 muỗng nước cốt me, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng sa tế rồi khuấy lên và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

    - Khi nước lẩu sôi thì bạn chỉ cần rắc hành ngò và ít ớt sừng là xong. Cho nồi nước lẩu lên một cái bếp hay chuyển tất cả nước lẩu qua nồi chuyên nấu lẩu rồi đun lên.

    lau ech chua cay 3

    - Khi nước sôi thì cho ếch vào, đợi ếch chín thì cho một số loại rau ăn kèm vào, khi rau chín thì bạn có thể thưởng thức.

    lau ech chua cay 4

    Cách chọn thịt ếch tươi ngon:

    - Bạn nên chọn mua ếch đồng tự nhiên thay vì chọn mua ếch nuôi, vì thịt ếch nuôi thường nhiều nước, mềm nhũn và có vị nhạt nhẽo còn thịt ếch đồng tự nhiên có thịt săn chắc, dai và ngọt hơn.

    - Bạn có thể dựa vào các đặc điểm sau để lựa chọn ếch ngon: mắt sáng, đầu thon, gân guốc, da bông vàng sáng hoặc bông đen, bụng trắng hoặc ửng vàng,...

    - Chọn những con ếch có kích thước to, béo vì những con gầy thường ít thịt mà xương nhiều.

    - Với thịt ếch làm sẵn thì bạn nên chọn những con thịt còn hồng hào, có độ đàn hồi, thịt không bị nhũn và có mùi ôi thiu.

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-lau-ech-chua-cay-thom-ngon-kho-cuong-a552039.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan