+Aa-
    Zalo

    Cách làm mực xào sa tế ngon cay hấp dẫn lại cực kỳ đơn giản

    • DSPL
    ĐS&PL Mực khi xào cùng sa tế không hề tanh, thay vào đó là hương vị rất thơm ngon, kích thích vị giác và cực đưa cơm.

    Nguyên liệu:

    - 1kg mực ống

    - 100g hành tây

    - 20g tỏi

    - 20g hành tím

    - 40g củ gừng

    - 20g ớt sừng trâu

    - 20g sả

    - 1/2 muỗng canh dầu hào

    - 1 muỗng canh đường

    - 1/2 muỗng canh hạt nêm

    - 1/2 muỗng cà phê tiêu xay

    - 2 muỗng canh rượu trắng

    - 6 muỗng canh dầu điều

    - 1/2 muỗng canh nước mắm

    - Sa tế (tùy độ cay bạn muốn)

    Cách làm:

    - Đầu tiên, dùng dao rọc con mực ra, lột bỏ lớp da ngoài và phần phía trong của nó. Sau đó, cho mực và rượu trắng vào thau nhỏ, trộn đều khoảng 5 phút để loại bỏ mùi tanh. Tiếp đến, dùng dao rọc thân mực thành những ô dạng caro, rồi cắt thành các đoạn vừa ăn.

    cach lam muc xao sa te ngon cay 1

    - Trước hết, gừng và hành tím đem phân nửa cắt lát mỏng. Sau đó, cho chúng và 600ml nước vào nồi, bắc lên bếp. Khi sôi thì cho mực vào, trụng sơ khoảng 1 phút cho săn lại, rồi vớt ra ngâm vào thau đá khoảng 5 phút.

    cach lam muc xao sa te ngon 2

    - Phần gừng, hành tím còn lại cùng với tỏi, ớt sừng trâu và sả đem băm nhuyễn. Còn hành tím cắt thành những lát mỏng tầm 0,5cm.

    - Bắc chảo lên bếp, cho dầu điều vào, khi dầu sôi thì thêm hỗn hợp băm nhuyễn phi vàng thơm. Tiếp đến, nêm vào lượng dầu hào, đường, tiêu, sa tế và hạt nêm đã chuẩn bị sẵn, khuấy đều.

    - Khi hỗn hợp đậm màu thì cho mực với nước mắm vô xào đều với lửa vừa cho đến khi chín. Lúc này, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn.

    cach lam muc xao sa te ngon 3

    - Cuối cùng, thêm hành tây vào đảo cho chín vừa tới rồi tắt bếp.

    cach lam muc xao sa te ngon cay 4

    Cách chọn mua mực tươi ngon:

    - Chọn mua những con mực có màu sắc sáng bóng, phần thân mực màu trắng sữa, các đốm nâu sẽ có màu nâu đậm.

    - Khi chạm tay vào thân mực, nếu mực tươi thì thân sẽ săn chắc và có độ đàn hồi cao, ấn vào thì mực sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu, không để lại vết lõm.
    - Quan sát màu mắt của mực, mực tươi thì màu mắt trong veo, không bị lồi ra ngoài, có thể thấy rõ con ngươi và không bị chảy dịch vàng.

    - Không mua những con mực có mùi hôi khó chịu, bị chảy nhớt hay có màu sắc thâm đen bất thường.

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-muc-xao-sa-te-ngon-cay-hap-dan-lai-cuc-ky-don-gian-a551671.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan