+Aa-
    Zalo

    Cách làm mực xào sa tế thơm ngon đúng điệu

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Mực xào sa tế cay cay, giòn dai lại đậm đà hương vị, ăn kèm cơm trắng lại càng hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - Mực 3 con

    - Tỏi 10 gr

    - Sả 10 gr

    - Nước mắm 3 muỗng canh

    - Đường 1 muỗng canh

    - Hạt nêm 1/2 muỗng canh

    Cách làm:

    - Rửa sạch mực và dùng dao cắt trên thân mực những đường chéo cho đẹp.

    muc xao sa te 1

    - Đặt chảo lên bếp và rang khô mực. Băm tỏi và sả rồi cho chúng vào chảo để phi với dầu ăn.

    - Chờ đến khi dậy mùi thơm thì cho tiếp sa tế vào. Tiếp đến, bạn cho mực vào xào với lửa to và đảo đều tay.

    - Xào đến khi thấy mực săn lại thì nêm 3 thìa nước mắm, một muỗng đường, nửa thìa hạt nêm. Sau đó, bạn vặn nhỏ lửa lại và xào tiếp trong 2 phút nữa rồi tắt bếp.

    muc xao sa te 2
    muc xao sa te 3

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-muc-xao-sa-te-thom-ngon-dung-dieu-a522311.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan