+Aa-
    Zalo

    Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

    (ĐS&PL) - Tham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.

    Tai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn chống ngán điển hình, dùng để ăn chơi, nhắm với rượu bia hay làm gỏi đều rất hợp. Tai heo ngâm mắm chua ngọt hấp dẫn người ăn bởi miếng tai giòn sần sật kết hợp với vị chua, mặn, ngọt hấp dẫn.

    Cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt siêu ngon.

    Cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt siêu ngon.

    Cách làm Tai heo ngâm mắm chua ngọt:

    Nguyên liệu:

    500g tai heo

    1 củ hành tím

    2 cọng sả

    2-3 lá chanh

    1 ống hành lá

    Tai heo ngâm nước mắm.

    Tai heo ngâm nước mắm.

    2 cọng ngò rí

    5-6 quả ớt sừng hoặc ớt đỏ

    1/2 cốc nước mắm

    1/2 cốc nước cốt dừa

    3/4 cốc đường

    1/4 cốc giấm

    1 thìa bột ngọt (nếu muốn)

    Muối

    Hướng dẫn:

    Bước 1: Chuẩn bị tai heo

    Tai heo cần được làm sạch bằng cách rửa kỹ với nước muối.

    Đem tai heo luộc qua nước sôi, để rửa sạch và làm sạch bọng tai. Sau đó, để ráo nước.

    Sơ chế các loại nguyên liệu.

    Sơ chế các loại nguyên liệu.

    Bước 2: Ngâm tai heo

    Phi hành tím cùng với một ít dầu ăn cho thơm.

    Cho tai heo vào xào cùng hành tím đã phi.

    Đun nóng nước mắm, nước cốt dừa, đường, giấm, bột ngọt (nếu dùng) và một ít muối cho vừa ăn.

    Khi nước sôi, cho tai heo đã xào vào nấu với lửa nhỏ khoảng 20-25 phút cho tới khi tai heo mềm.

    Thêm ớt sừng hoặc ớt đỏ, lá chanh, sả, hành lá và ngò rí vào nồi, khuấy đều và tắt bếp.

    Đợi nước ngâm nguội thì đem tai heo ra ướp trong hộp kín.

    Làm nước mắm.

    Làm nước mắm.

    Bước 3: Dùng

    Tai heo ngâm mắm chua ngọt có thể ăn liền hoặc để trong tủ lạnh và thưởng thức trong vài ngày sau khi nấu.

    Chúc bạn thành công với món Tai heo ngâm mắm chua ngọt!

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cach-lam-tai-heo-ngam-nuoc-mam-chua-ngot-gion-san-sat-sieu-ngon-a418285.html
    Cách làm món cua đồng rang lá lốt chuẩn đặc sản Ninh Bình

    Cách làm món cua đồng rang lá lốt chuẩn đặc sản Ninh Bình

    Món cua rang lá lốt là món có giá trị dinh dưỡng quan trọng, chống thiếu hụt canxi, giúp người già bổ xung canxi giảm nguy cơ loãng xương. Ngoài ra, trong cua còn có nhiều vitamin, muối khoáng rất cao cùng các chất như phốt pho, glucis, lipid, protid… và nhiều chất dinh dưỡng khác.

    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Cách làm món cua đồng rang lá lốt chuẩn đặc sản Ninh Bình

    Cách làm món cua đồng rang lá lốt chuẩn đặc sản Ninh Bình

    Món cua rang lá lốt là món có giá trị dinh dưỡng quan trọng, chống thiếu hụt canxi, giúp người già bổ xung canxi giảm nguy cơ loãng xương. Ngoài ra, trong cua còn có nhiều vitamin, muối khoáng rất cao cùng các chất như phốt pho, glucis, lipid, protid… và nhiều chất dinh dưỡng khác.