+Aa-
    Zalo

    Cách làm thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc thơm ngon đúng điệu

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Thịt ba chỉ thơm mềm kết hợp cùng nước chấm và salad chắc chắn sẽ khiến cả gia đình không thể nào ngừng ăn.

    Nguyên liệu:

    - 1kg thịt ba chỉ heo

    - 5 cây hành boa rô

    - 100g tương đậu Haechandle

    - 100g tương ớt Haechandle

    - 30g mè trắng

    - Tỏi băm, ớt khô (hoặc ớt bột Hàn Quốc)

    - Rau sống (xà lách/ lá vừng/ bạc hà)

    - Gia vị: Đường, dầu mè, nước tương, dầu hào, dầu ăn

    Cách làm:

    - Hành boa rô mua về bạn bóc vỏ, rửa sạch chia làm 2 phần. 4 cây mỗi cây bạn cắt thành 3 đoạn bằng nhau, sau đó cắt mỏng theo chiều dọc của hành và đem ngâm với nước lạnh ít nhất 5 phút để giảm độ hăng. 1 cây bạn cắt nhỏ theo chiều ngang. Rau sống mua về bạn rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút thì vớt ra và để ráo.

    - Thịt ba chỉ bạn rửa sạch rồi cắt thành từng miếng có độ dày và dài bằng nhau, độ dày khoảng 2 - 3cm là vừa ăn.

    cach uop thit ba chi nuong han quoc thom ngon dung dieu 1

    - Làm hành ngâm chua ngọt: Cho vào tô 4 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh mè trắng, 4 muỗng canh nước tương, 1 ít ớt khô (hoặc ớt bột Hàn Quốc). Khuấy đều hỗn hợp sau đó cho hết phần hành paro đã ngâm vào, trộn đều là hoàn thành. Sau khi làm xong bạn cho vào tủ lạnh.

    cach uop thit ba chi nuong han quoc thom ngon dung dieu 2

    - Làm nước chấm thịt: Cho vào tô phần hành paro đã cắt nhỏ lúc đầu, 10g tỏi băm, 100g tương đậu Haechandle, 100g tương ớt Haechandle, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh mè trắng, 4 muỗng cà phê đường. Trộn đều hỗn hợp cho hoà quyện là hoàn thành xong phần nước chấm.

    cach uop thit ba chi nuong han quoc thom ngon dung dieu 3

    - Quét một lớp dầu ăn lên bề mặt bếp nướng. Cho thịt lên nướng tới khi vàng đều mặt ở dưới thì trở bề. Sau đó cắt thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cho thịt ra dĩa, bày thêm rau sống, nước chấm là hoàn thành món ăn, sẽ ngon hơn nếu bạn vừa ăn vừa nướng.

    cach uop thit ba chi nuong han quoc thom ngon dung dieu 4

    Cách chọn thịt ba chỉ heo ngon:

    - Chọn thịt ba chỉ heo ngon là thịt có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi, không nên chọn thịt có màu quá nhạt. Thịt có màu nhạt hoặc ngả xanh và có mùi hôi là thịt đã để lâu, không còn tươi.

    - Dùng tay ấn vào thịt nếu có độ săn chắc, đàn hồi là thịt ngon. Nếu thịt không có độ đàn hồi, ấn vào chảy nước hay dịch thì không nên mua.

    - Bạn nên lựa chọn ba chỉ có tỉ lệ nạc và mỡ vừa phải, nếu có quá nhiều nạc thì thịt sẽ bị khô, nếu có quá nhiều mỡ thì thịt sẽ bị ngán.

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-thit-ba-chi-nuong-kieu-han-quoc-thom-ngon-dung-dieu-a549440.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan