+Aa-
    Zalo

    Cách làm thịt kho măng đơn giản mà siêu ngon ngay tại nhà

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Măng thấm mỡ từ thịt heo vừa giòn vừa béo ngọt, hòa quyện với phần thịt mềm đậm đà cực kỳ bắt miệng.

    Nguyên liệu:

    - Thịt ba chỉ heo: 700gr

    - Măng tươi 300gr

    - Tỏi 4 tép

    - Hành tím 3 củ

    - Dầu ăn 2 muỗng cà phê

    - Ớt bột 1 muỗng cà phê

    - Nước mắm 5 muỗng cà phê

    - Gia vị: đường, bột ngọt, tiêu xay

    Cách làm:

    - Thịt heo rửa với nước muối loãng, sau đó rửa sạch lại rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn, để ráo. Măng rửa sạch, cắt lát mỏng. Tỏi và hành tím lột vỏ, rửa sạch, giã nát.

    thit kho mang tuoi 1

    - Cho tỏi và hành tím vào chén trộn đều cùng với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt bột, 4 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 5 muỗng cà phê nước mắm.

    - Để măng không bị đắng, bạn bắc nồi nước và cho măng vào luộc khoảng 5 phút tính từ lúc nước sôi, sau đó vớt măng ra, rửa lại lần nữa, để ráo.

    - Cho măng vừa luộc, thịt heo cắt lát và chén gia vị hành tỏi làm ở bước 1 vào nồi, trộn đều, để yên khoảng 15 phút cho tất cả thấm gia vị.

    thit kho mang tuoi 2

    - Đặt nồi măng và thịt lên bếp, bật lửa lớn, đảo cho thịt săn lại rồi thêm vào 120ml nước, đảo đều, nấu sôi rồi hạ lửa nhỏ nấu thêm 15 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp.

    thit kho mang tuoi 3

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-thit-kho-mang-don-gian-ma-sieu-ngon-ngay-tai-nha-a539905.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan