+Aa-
    Zalo

    Cách nấu bò kho, bò sốt vang ngon nhất

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Món bò kho, bò sốt vang là lựa chọn số một trong thực đơn gia đình những ngày thời tiết chuyển lạnh. Dưới đây là hướng dẫn cách nấu bò kho, bò sốt vang ngon và đơn giản.

    Món bò kho, bò sốt vang là lựa chọn số một trong thực đơn gia đình những ngày thời tiết chuyển lạnh. Dưới đây là hướng dẫn cách nấu bò kho, bò sốt vang ngon và đơn giản.

    Cách nấu bò kho, bò sốt vang ngon nhất

    Cách nấu bò kho

    Nguyên liệu:

    - 1,2kg thịt bò (bắp, gân, nạm...)- Cà rốt, củ cải trắng hoặc khoai tây

    - 1 gói gia vị bò kho (25g)

    - 6 cây sả

    - 1 muỗng hành băm

    - 1 muỗng tỏi băm

    Cách làm:

    Sả giữ lại phần trên và đập giập, phần dưới băm nhuyễn.

    Cà rốt, củ cải trắng hoặc khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

    Cách nấu bò kho, bò sốt vang ngon nhất

    Nguyên liệu nấu bò kho.

    Thịt bò làm sạch với muối, đem trụng sơ qua nước sôi rồi rửa lại. Thái thịt bò miếng vuông, vừa ăn.

    Ướp thịt bò với gia vị bò kho, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, hành băm, tỏi băm trong 20 phút.

    Đổ dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho tiếp thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn cho săn.

    Trút thịt vừa xào sang nồi áp suất, bỏ thêm vài cọng sả đã đập giập, đổ nước sâm sấp mặt thịt. Đậy kín, đun lửa lớn cho nước sôi rồi hạ nhỏ lửa để 15 phút. Nếu đun nồi bình thường thì hầm thịt bò trong khoảng 30-40 phút.

    Cách nấu bò kho, bò sốt vang ngon nhất

    Nấu bò kho nên dùng nồi áp suất.

    Sau khi thịt mềm, gạn phần nước ra nồi khác và đun sôi nước trở lại. Khi nước sôi bạn cho cà rốt vào, 10 phút sau cho củ cải vào nấu chung đến khi mềm là được.

    Cuối cùng bạn trút phần thịt bò vào nấu chung. Nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn.

    Cách nấu bò kho, bò sốt vang ngon nhất

    Bò kho có thể ăn cùng cơm trắng hay bánh mỳ tùy ý.

    Cách nầu bò sốt vang

    Nguyên liệu:

    - 500g thịt bò và gân bò

    - 80g nước sốt cà chua

    - 1 quả cà chua chín

    - Khoai tây, cà rốt

    - 5 nhánh tỏi

    - 20ml rượu vang (trắng hoặc đỏ)

    - Muối, bột nêm, hạt tiêu, quế

    Cách nấu bò kho, bò sốt vang ngon nhất

    Nấu bò sốt vang không thể thiếu rượu vang.

    Cách làm:

    - Làm sạch thịt bò trước khi chuyển qua ướp gia vị. Bạn nên đun sơ qua nước sôi cho thịt bò bớt hôi và rửa lại cho sạch.

    - Gừng đập dập, quế rửa sạch. Cà chua bạn thái múi cau.

    - Ướp thịt bò với khoảng nửa bát nước mắm ngon, rượu vang, 1 thìa đường, gừng, quế, hạt tiêu và 1 chút ngũ vị hương. Ướp thịt trong khoảng 15 phút.

    - Đun nóng dầu ăn rồi cho cà chua vào xào. Sau đó đổ thịt bò vào, xào qua, cho thêm nước rồi hầm thịt bò cho chín mềm và nêm lại gia vị cho vừa miệng.

    - Có thể thêm một ít cà rốt, khoai tây để món ăn đỡ ngấy, ngán, tùy khẩu vị của mỗi người. Nên bổ khoai tây và cà rốt thành miếng to bản để tránh bị nát trong quá trình hầm.

    Chúc các bạn nấu bò kho và bò sốt vang thành công!

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-nau-bo-kho-bo-sot-vang-ngon-nhat-a63443.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Món ngon tẩm bổ thức đêm cùng World Cup

    Món ngon tẩm bổ thức đêm cùng World Cup

    (ĐSPL) – Với tần suất thức đêm xem World Cup liên tục như mấy ngày qua, chắc chắn sức khỏe của anh xã, thậm chí là cả bạn bị giảm sút. Một số món ăn vặt sau có thể giúp

    Ăn thịt bò tái: Ngon miệng, hại thân

    Ăn thịt bò tái: Ngon miệng, hại thân

    (ĐSPL)- Nhiều người có thói quen ăn thịt bò, phở bò tái kèm rau sống mà không biết rằng nguy cơ nang ấu trùng xâm nhập trực tiếp vào cơ thể, sống ký sinh và phá huỷ các nhu mô gan.