+Aa-
    Zalo

    Cách nấu canh ngao chua nóng nổi bổ dưỡng, tuần ăn 2 lần không chán

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Canh ngao nấu với dứa chua chua ngọt ngọt thanh mát lại dễ ăn, màu sắc bắt mắt của dứa và cà chua như tăng thêm sức hấp dẫn cho món ăn, khiến bữa cơm gia đình thêm ngon hơn.

    Nguyên liệu:

    - Ngao 1kg

    - Dứa 1 quả

    - Cà chua 2 quả

    - Hành tím 3 củ

    - Sấu hoặc me 5 quả

    - Ớt 2 quả

    - Hành lá 10gr

    - Rau răm 10gr

    Cách làm:

    - Ngao sau khi mua về đem ngâm với nước muối loãng có cắt vài lát ớt trong khoảng 1 - 2 tiếng.

    - Sau đó bắc lên bếp 1 nồi nước cho vào vài lát gừng cắt lát nấu sôi, khuấy đều đến khi thấy ngao mở miệng. Vớt ngao ra khỏi nồi nước luộc, để yên cho nồi nước lắng hết phần cặn ở đáy nồi.

    - Tách phần thịt ngao ra khỏi vỏ, sau đó nhẹ nhàng chắc lấy phần nước luộc đã trong ra tô riêng, giữ lại.

    - Dùng 2 đầu ngón tay cái đẩy nhẹ, để loại bỏ phần ruột màu đen của ngao, chỉ giữ lại phần thịt trắng.

    canh ngao 1

    - Cà chua làm sạch và dứa gọt vỏ, bỏ phần mắt và cùi dứa rồi cắt miếng nhỏ. Hành tím đem cắt lát mỏng, tốt hơn có thể băm nhỏ.

    - Hành lá cắt góc thành khúc ngắn khoảng 4 - 5cm, lá hành cùng với rau răm băm nhỏ.

    canh ngao 2

    - Thêm 1 ít dầu vào chảo với hành băm, phi thơm. Cho phần thịt ngao vào đảo đều. Khi thịt ngao săn lại cho cà chua vào xào đều, thêm 1 thìa muối đảo đều cho thấm vị.

    - Đun nồi nước luộc ngao đã giữ lại trước đó, thả sấu và dứa vào nấu cùng. Khi sấu chín mềm, vớt ra chén dùng thìa dầm nát ra rồi thả lại vào nồi. Cho phần cà chua và ngao đã xào trước đó vào tiếp tục nấu khoảng 2 - 3 phút.

    - Thêm hành và rau răm vào nêm lại cho vừa ăn là có thể tắt bếp.

    canh ngao 4

    Cách chọn mua ngao tươi ngon:

    - Nên chọn những con ngao vẫn còn đóng chặt miệng, có lớp vỏ cứng, cầm lên thấy nặng tay.

    - Không nên chọn những con có lớp vỏ không láng mịn, bị sứt mẻ, cầm lên thấy nhẹ.

    - Bạn có thể dùng tay chạm vào những con ngao đang mở miệng, thấy nó khép miệng lại ngay lập tức thì nên chọn.

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-nau-canh-ngao-chua-nong-noi-bo-duong-tuan-an-2-lan-khong-chan-a569043.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan