Campuchia phát hiện hơn 500 lao động trái phép ở công ty công nghệ


Chủ nhật, 25/09/2022 | 07:40


Cùng sự kiện

Chính quyền tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia đã kiểm tra công ty công nghệ Paw Yong vì nghi ngờ có hoạt động đánh bạc trái phép.

Khmer Times đưa tin ngày 24/9 (giờ địa phương), trong ngày khám xét (18-21/9) tại cơ sở ở Làng 4, Sangkat 4 thuộc sở hữu của công ty Paw Yong, lực lượng kiểm tra liên ngành tỉnh Sihanoukville đã phát hiện 184 người nhập cư bất hợp pháp, trong đó có 100 người Trung Quốc (2 nữ), 79 người được cho là từ Việt Nam (18 nữ) và 5 người Malaysia (1 nữ).

Những người này đã được chuyển đến cơ quan điều tra và thi hành án thuộc Cục Di trú, để trục xuất khỏi Campuchia.

Bên cạnh đó, 357 người nước ngoài (49 nữ) không thể xuất trình giấy phép lao động phải nộp phạt cho cơ quan quản lý nhập cư của Campuchia.

Bộ Lao động nước này đã thu tổng 211.240.000 riel tiền phạt và phí cấp giấy phép lao động.

campuchia phat hien hon 500 lao dong trai phep o cong ty cong nghe copy
Campuchia khám xét cơ sở đánh cờ bạc trái phép. Ảnh: Khmer Times.

Trước đó, công ty Paw Yong bị lực lượng cảnh sát Campuchia đưa vào diện tình nghi có liên quan đến các hoạt động tổ chức đánh bạc trực tuyến, buôn người, giam giữ người bất hợp pháp.

Trong quá trình kiểm tra các lao động người nước ngoài của công ty Paw Yong đều không có giấy tờ hợp pháp hoặc giấy phép lao động. 

Qua kiểm tra, các cơ quan nghi ngờ công ty Paw Yong có hành vi mua bán tiền tệ và đầu tư chứng khoán bất hợp pháp, đồng thời hạn chế tự do đi lại của lao động nước ngoài.

27 người nước ngoài bị thẩm vấn có liên quan đến hoạt động buôn người và buôn bán lao động. Những đối tượng này được cho đã vận chuyển lậu một lượng lớn tiền mặt bất hợp pháp từ nước ngoài vào Campuchia và ngược lại.

Sau khi thẩm vấn, những người nước ngoài có đủ giấy tờ hợp pháp đã được thả. Trong khi đó, những đối tượng nhập cư bất hợp pháp sẽ do cơ quan có thẩm quyền thuộc Cục Di trú (Bộ Nội vụ Campuchia) kiểm soát.

Bích Thảo (T/h) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/campuchia-phat-hien-hon-500-lao-dong-trai-phep-o-cong-ty-cong-nghe-a552161.html