+Aa-
    Zalo

    Canh chua đậu chay hấp dẫn lại dễ thực hiện

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Canh chua đậu chay ăn kèm các loại rau tươi ngon giúp bữa cơm thay thêm tròn vị.

    Nguyên liệu:

    - Đậu hũ 200gr

    - Cà chua 3 quả

    - Dứa 30gr

    - Các loại đậu 300gr (đậu rồng, đậu bắp, đậu đũa)

    - Rau thơm 20gr (ngò gai, rau ngổ)

    - Quất 3 quả

    - Ớt 2 trái

    - Gia vị (đường, hạt nêm chay, nước mắm chay)

    - Dầu ăn 10 ml

    Cách làm:

    - Đậu hũ bạn rửa sạch, để ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn và chiên vàng vỏ.

    canh dau chay 2

    - Dứa gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Các loại đậu cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Tắc vắt lấy nước cốt. Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.

    canh dau chay 3

    - Đặt nồi lên bếp, cho 100 ml nước vào, thêm 1 muỗng cà phê muối. Cho vào đậu đũa vào nồi và cho tiếp thơm đã cắt miếng vào nấu chung. Cho tiếp phần khuôn đậu đã chiên vào nấu chung. Nước sôi thêm lần lượt đậu bắp và đậu rồng, cà chua vào nấu chung. Đến khi nước canh sôi thì nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp, cho nước cốt tắc vào.

    canh dau chay 4

    - Múc canh chua đậu chay ra tô và rắc một ít rau thơm lê trên.

    canh dau chay 1

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/canh-chua-dau-chay-hap-dan-lai-de-thuc-hien-a506852.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan