+Aa-
    Zalo

    Chán kho, đem thịt bò chế biến theo cách này đảm bảo ngon ngất ngây

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Bò mềm thấm vị chua ngọt của sốt me, các loại rau thơm hòa quyện khiến món nộm trở nên lạ miệng vô cùng.

    Bò mềm thấm vị chua ngọt của sốt me, các loại rau thơm hòa quyện khiến món nộm trở nên lạ miệng vô cùng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 200g thịt bò

    - 1 đoạn cà rốt

    - 1 củ hành tây

    - Hành tím, ớt, tỏi

    - Ngò gai, húng lủi

    - Đậu phộng, hành phi, tỏi phi.

    - 1 vắt me nhỏ.

    Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt bò thái lát mỏng rồi ướp với tỏi phi 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn trộn đều ướp trong 15 phút.

    - Cà rốt thái sợi

    - Hành tây, hành tím thái lát ngâm vào nước đá

    - Ngò gai thái khúc

    - Húng lủi nhặt lá

    Pha sốt me trộn gỏi

    - Cho 1/2 chén nước sôi vào me, dằm ra để lấy phần cốt me.

    - Thêm 1-2 thìa dầu ăn vào chảo đun cho nóng, tiếp theo cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho phần nước cốt me vào, nêm thêm đường và nước mắm cho có vị chua ngọt vừa miệng.

    Cách làm nộm thịt bò ngon ngất ngây

    - Bước 1: Phi thơm tỏi cho bò vào xào chín rồi lấy ra đĩa đợi nguội.

    - Bước 2: Cho phần bò và các nguyên liệu còn lại vào tô, thêm phần xốt me vào trộn đều lên.

    - Bước 3: Lấy nộm ra đĩa, thêm rau thơm, đậu phộng, hành phi lên mặt.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chan-kho-dem-thit-bo-che-bien-theo-cach-nay-dam-bao-ngon-ngat-ngay-a309356.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan