+Aa-
    Zalo

    Chế biến món bánh tôm thơm ngon cho cả nhà mà không cần dùng tinh bột

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Chỉ trong tích tắc đã có món bánh tôm thơm ngon, hấp dẫn từ hương vị đến hình thức khiến cả gia đình đều mê tít.

    Chỉ trong tích tắc đã có món bánh tôm thơm ngon, hấp dẫn từ hương vị đến hình thức khiến cả gia đình đều mê tít.

    Nguyên liệu:

    - 400 gam tôm nõn tươi

    - 1/2 cây nấm đùi gà to, 1/2 củ cà rốt, gừng và hành tím vừa đủ

    - 1 thìa muối, 2 thìa dầu hào, bột tiêu đen vừa đủ

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế

    - Rửa sạch cà rốt và nấm đùi gà, cà rốt đem thái sợi, nấm đùi gà bào nhỏ. Đun nước sôi, đun nấm và cà rốt trong 3 phút rồi vớt ra bát.

    - Vắt khô nước ở cà rốt và nấm đùi gà rồi băm nhỏ cả hai.

    - Băm nhỏ tôm, băm càng mỏng thì độ dính càng tốt.

    Bước 2: Trộn nguyên liệu

    - Cho tôm, cà rốt và nấm vào chung một bát, trộn đều cùng với muối, gừng băm và hành lá băm nhỏ, dầu hào và bột tiêu đen cho vừa ăn.

    - Trộn đều hỗn hợp trong 3-5 phút để có độ dẻo dính hơn.

    Bước 3: Nặn bánh tôm

    - Đem hỗn hợp tôm và viên thành những viên bột nhỏ vừa ăn.

    Bước 4: Chiên bánh

    - Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, ấn dẹ viên thịt tôm rồi chiên trên lửa vừa phải, đến khi chín vàng cả hai mặt thì có thể cho bánh tôm nấm ra đĩa thưởng thức.

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/che-bien-mon-banh-tom-thom-ngon-cho-ca-nha-ma-khong-can-dung-tinh-bot-a363454.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan