Công an Hà Nội vào cuộc vụ 1.500 quả cầu gang biến mất ở Hồ Tây


Thứ 7, 01/04/2023 | 14:38


Cùng sự kiện

Liên quan đến vụ việc hàng loạt quả cầu gang trên lan can ven Hồ Tây biến mất, Công an quận Tây Hồ đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra và truy tìm thủ phạm

VTC News đưa tin, khoảng 1.500 quả cầu gang trên lan can ven Hồ Tây đã bị lấy mất khi dịch COVID-19 diễn ra căng thẳng trong khoảng thời gian từ năm 2020 – 2021. Hệ thống lan can xảy ra tình tạng mất trộm nhiều nhất là ở khu vực ven hồ Tây đi qua địa bàn các phường Nhật Tân, Quảng An, Nhật Tân, Xuân La, Yên Phụ.

ho tay

Hàng loạt quả cầu gang ở lan can Hồ Tây biến mất. Ảnh:Vietnamnet

Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Tây Hồ cho biết, các quả cầu trên lan can được hàn chắc chắn vào cột trụ, để lấy được các quả cầu gang tên trộm phải sử dụng búa hoặc xà beng và đi theo nhóm khoảng 2 - 3 người.

Theo Dân trí, công an quận và các phường trên địa bàn đã thường xuyên đi tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn những hành vi trộm cắp quanh hồ Tây.

Ngoài ra, để kịp thời phát hiện cũng như xử lý các hành vi vi phạm về an ninh trật tự và an toàn đô thị, công an quận Tây Hồ cũng đang đề xuất lắp đặt thêm các camera an ninh tại các khu vực công cộng.

Phương Uyên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-an-ha-noi-vao-cuoc-vu-1-500-qua-cau-gang-bien-mat-o-ho-tay-a570773.html