+Aa-
    Zalo

    Công thức làm bánh flan sữa tươi bất bại vừa thơm ngon lại béo ngậy ngay tại nhà

    ĐS&PL Bánh flan là món ăn vặt có vị ngọt dịu, béo thanh, kèm độ mềm mịn dễ ăn. Món ăn vặt này không chỉ là quà chiều cho gia đình mà bạn có thể làm món ăn dặm cho trẻ nhỏ.

    Nguyên liệu:

    - Trứng gà 4 quả 

    - Lòng đỏ trứng gà 6 cái 

    - Sữa tươi không đường 500 ml 

    - Đường 170 gr 

    - Nước cốt chanh 1 muỗng canh 

    - Nước 170 ml

    Cách làm:

    cong thuc lam banh flan sua tuoi bat bai vua thom ngon lai con beo ngay ngay tai nha1

    - Đầu tiên, cho vào nồi 120gr đường, 100ml nước rồi đun sôi (không khuấy) trên bếp với lửa nhỏ nhất.

    cong thuc lam banh flan sua tuoi bat bai vua thom ngon lai con beo ngay ngay tai nha2

    - Khi thấy nước đường hơi ngả màu vàng nhạt, bạn cho vào thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh. Tiếp tục nấu đến khi đường chuyển thành màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

    - Kế đến, cho vào nồi 70ml nước lọc, cầm nồi lắc tròn cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

    cong thuc lam banh flan sua tuoi bat bai vua thom ngon lai con beo ngay ngay tai nha3

    - Cuối cùng, đổ 1 muỗng canh caramel vừa làm vào từng khuôn bán flan và để trong ngăn mát tủ lạnh cho đông lại.

    - Cho vào tô 6 lòng đỏ trứng, 4 quả trứng (cả lòng đỏ và lòng trắng), 50gr đường rồi khuấy nhẹ nhàng theo một chiều và tránh để tạo nhiều bọt khí.

    cong thuc lam banh flan sua tuoi bat bai vua thom ngon lai con beo ngay ngay tai nha4

    - Tiếp đến, bạn đun 500ml sữa tươi không đường đến khi mặt sữa bốc hơi nóng (không đun sôi). Sau đó đổ từ từ sữa vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy cho hòa quyện.

    - Cuối cùng, lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây để loại bỏ cặn và sánh mịn hơn.

    cong thuc lam banh flan sua tuoi bat bai vua thom ngon lai con beo ngay ngay tai nha5

    - Đổ từ từ hỗn hợp sữa trứng vào khuôn bánh caramel, bạn nhớ nghiêng khuôn và rót nhẹ để không tạo bọt khí, nếu không bánh sẽ bị rỗ sau khi hấp.

    - Tiếp theo, đậy kín nắp khuôn bánh lại.

    cong thuc lam banh flan sua tuoi bat bai vua thom ngon lai con beo ngay ngay tai nha6

    - Kế đến, xếp bánh vào xửng, đặt xửng lên 1 nồi nước sôi. Đậy nắp nồi và hấp bánh trên lửa nhỏ vừa trong vòng 20 phút.

    Bánh flan sữa tươi siêu láng mịn và không bị rỗ, từng muỗng bánh mềm mại, béo ngậy quyện đều với caramel ngọt thơm, cực kỳ ngon đó nha.

    Chúc bạn thành công!

    Thùy Dung (t/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-thuc-lam-banh-flan-sua-tuoi-bat-bai-vua-thom-ngon-lai-con-beo-ngay-ngay-tai-nha-a576878.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Công thức làm món trứng ngâm tương

    Công thức làm món trứng ngâm tương "vạn người mê"

    Trứng là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của người Việt. Nếu đã quá quen thuộc với các món trứng chiên, kho, luộc… thì tại sao ngay bây giờ bạn không thử làm ngay trứng ngâm tương kiểu Hàn Quốc để đổi vị cho bữa ăn của mình.