+Aa-
    Zalo

    Học chế biến sò huyết xào rau muống thơm ngậy

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Cuối tuần vào bếp với món sò huyết xào rau muống thơm ngạy lại vô cùng bổ dưỡng đãi cả nhà. Các bà nội trợ có thể tham khảo cách chế biến đơn giản dưới đây.

    (ĐSPL) - Cuối tuần vào bếp với món sò huyết xào rau muống thơm ngạy lại vô cùng bổ dưỡng đãi cả nhà. Các bà nội trợ có thể tham khảo cách chế biến đơn giản dưới đây.

    Nguyên liệu:

    Sò huyết: 500g

    Rau muống: 1 mớ

    Tỏi: 2 củ

    Gia vị: mắm, muối, nêm, bột ngọt, dầu ăn...


    Cách làm:

    Sơ chế:

    Chọn những con sò tươi sống, đem ngâm trong nước muối ớt pha loãng để sò nhả hết đất cát, sau đó chà vỏ thật sạch.

    Trút sò vào nồi, hấp cho sò hơi mở miệng, dùng dao tách bỏ vỏ, lấy thật khéo để phần thịt sò vẫn còn nguyên con.

    Rau muống nhặt lấy phần non, rửa sạch với nước muối, để ráo.

    Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào rồi cho 1/2 tỏi băm vào phi thơm. Sau đó trút phần thịt sò vào, đảo cho săn, nêm chút muối, bột ngọt, tiêu, đường cho thấm. Trút ra bát riêng.

    Bước 2: Phi nốt số tỏi còn lại, cho rau muống vào xào nhanh. Khi rau muống vừa chín tới trộn sò vào đảo nhanh tay, rồi cho ra đĩa dùng nóng.


    Khi xào sò huyết với rau muống bạn lưu ý không đảo quá lâu, vì như thế sẽ làm mất vị ngọt ngậy của sò, khiến thịt sò dai, ăn không ngon.

    Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng, bổ dưỡng!

    MỸ AN (Tổng hợp)

    Nguồn: Người đưa tin

    Xem thêm video:

    [mecloud]PWh5iLjhls[/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hoc-che-bien-so-huyet-xao-rau-muong-thom-ngay-a144573.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan