Lá thư tay từ bé gái mắc bệnh não gửi đến hành khách của người bố làm tài xế


Thứ 7, 23/04/2022 | 14:15


Cùng sự kiện

Thấy lượng khách đi xe của bố không nhiều, bé gái 9 tuổi đã viết một lá thư với hy vọng bố nhận được nhiều đánh giá tốt hơn.

Hành khách đi xe của tài xế tên Chen Zaixing ở Nghi Xương, Hồ Bắc (Trung Quốc) đều nhìn thấy một lá thư tay được dán cẩn thận ở phía sau ghế phụ cạnh ghế tài xế. Theo South China Morning Post, đây chính là lá thư viết tay của Hanhan (9 tuổi, con gái anh Chen Zaixing).

Trong thư, Hanhan kể vào một ngày trong tháng 9/2021, cô bé bất ngờ rơi vào tình trạng hôn mê sau những cơn động kinh. Qua thăm khám, Hanhan được chẩn đoán mắc bệnh não. Kể từ đó, anh Chen Zaixing xin nghỉ công việc tài xế xe buýt để ở nhà chăm sóc con gái.

la thu tay cua con gai mac benh nao gui den hanh khach cua nguoi bo lam tai xe
Lá thư tay của cô con gái 9 tuổi gửi tới các hành khách đi xe của người bố làm tài xế. Ảnh: SCMP

Ông bố đơn thân đã dành nhiều tuần đưa con gái từ Nghi Xương sang Vũ Hán, Hồ Bắc (Trung Quốc) và cố gắng tìm kiếm những bác sĩ giỏi nhất. May mắn, Hanhan cuối cùng cũng bình phục nhưng tổng chi phí điều trị lên tới khoảng 300.000 NDT (khoảng hơn 1 tỷ đồng).

Phần lớn số tiền trị bệnh cho Hanhan đều được anh Chen Zaixing vay từ họ hàng và người thân. Thêm nữa, tuy đã hồi phục nhưng bé gái 9 tuổi vẫn cần sử dụng thuốc lâu dài để kiểm soát tình trạng bệnh của mình.

“Tôi bắt đầu làm tài xế công nghệ để trả nợ và kiếm tiền trang trải tiền thuốc thang cho con gái. Tuy nhiên, do dịch COVID-19 nên ít người ra ngoài hơn, chẳng còn nhiều người sử dụng dịch vụ gọi xe nữa”, anh Chen Zaixing chia sẻ với China News.

Hanhan luôn nhận thấy bố không còn nhiều tiền vào cuối mỗi tháng. Sau khi xem hồ sơ lái xe của bố trên ứng dụng, cô bé phát hiện số lượng khách không nhiều nên vô cùng lo lắng. Do đó, bé gái 9 tuổi đã viết một lá thư với hy vọng bố sẽ nhận được nhiều đánh giá tốt hơn, nhờ đó có nhiều khách đặt xe hơn.

Sau khi kể ngắn gọn về khó khăn tài chính của gia đình, Hanhan viết: “Mong các hành khách đánh giá tốt cho anh tài xế mũm mĩm này. Cảm ơn bạn. Chúc bạn có một hành trình an toàn và chúc bạn luôn vui vẻ!”.

Anh Chen Zaixing vô cùng vui vẻ với sự giúp đỡ của cô con gái nhỏ. Lá thư được anh dán lên phía sau ghế phụ cạnh ghế tài xế, không ngờ nó lai thu hút sự chú ý của các hành khách và nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

“Sau khi cháu viết bức thư đó, điểm dịch vụ của bố đã tăng vọt, bố nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn và kiếm được nhiều tiền hơn. Cháu thực sự rất vui vì lá thư của mình hữu ích”, Hanhan nói.

Đọc được bức thư, nhiều hành khách đã đề nghị quyên góp tiền giúp đỡ bố con anh Chen Zaixing nhưng anh đã từ chối.

“Tôi thực sự cảm kích lòng tốt của các hành khách nhưng nhiều người trong số họ cũng đang vất vả kiếm tiền. Tôi đang nỗ lực cố gắng và có thể tự lo cho gia đình mình”, anh Chen Zaixing giải thích.

Cư dân mạng không khỏi xúc động khi biết về câu chuyện của bố con anh Chen Zaixing. Một người chia sẻ: “Anh ấy có thể chỉ là một tài xế công nghệ bình thường nhưng lại là người hùng vĩ đại của cô con gái nhỏ!”.

Đinh Kim (Theo SCMP)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/la-thu-tay-tu-be-gai-mac-benh-nao-gui-den-hanh-khach-cua-nguoi-bo-lam-tai-xe-a535023.html