+Aa-
    Zalo

    Công thức làm chè vải hạt sen thơm ngon, thanh mát, giải nhiệt ngày hè

    (ĐS&PL) - Vào những ngày nắng nóng thì món chè luôn là một trong những món được ưa thích nhất. Hãy ghi nhớ lại công thức dưới đây để chiêu đãi gia đình mình.

    Nguyên liệu:

    - Vải thiều 500 gr 

    - Hạt sen tươi 100 gr (đã bỏ tâm sen đắng bên trong) 

    - Dầu chuối 1 ít 

    - Đường 100 gr (có thể gia giảm tuỳ khẩu vị) 

    - Nước lọc 1 lít

    Cách làm:

    mua vai dang den hay bo tui cong thuc lam che vai hat sen thom ngon thanh mat giai nhiet he1

    - Lột vỏ vải rồi dùng dao tách hột ra khỏi phần thịt vải. Sau đó rửa sạch lại.

    mua vai dang den hay bo tui cong thuc lam che vai hat sen thom ngon thanh mat giai nhiet he2

    - Đun sôi 1 lít nước sau đó cho hạt sen tươi đã rửa sạch vào nấu khoảng 10 phút, hớt bọt, tắt bếp. Cho tiếp 100gr đường vào, trộn đều, vớt hạt sen ra, giữ lại phần nước trong nồi.

    mua vai dang den hay bo tui cong thuc lam che vai hat sen thom ngon thanh mat giai nhiet he23

    - Hạt sen sau khi nấu xong để cho ráo nước thì lần lượt nhồi vào bên trong thịt vải.

    mua vai dang den hay bo tui cong thuc lam che vai hat sen thom ngon thanh mat giai nhiet hert

    - Đun sôi phần nước luộc hạt sen, thả vải và hạt sen còn dư lại vào nước đường nấu thêm khoảng 3 phút nữa, cuối cùng bạn cho vài giọt dầu chuối vào, vớt bọt để nước được trong. Vậy là xong rồi.

    mua vai dang den hay bo tui cong thuc lam che vai hat sen thom ngon thanh mat giai nhiet heet

    - Để cho chè nguội thì múc ra chén, có thể thêm chút đá bào để thưởng thức. Vị ngọt thơm và thanh mát của món chè vải hạt sen sẽ khiến mùa hè của bạn thêm thú vị hơn nhiều đấy!

    Chúc bạn thành công!

    Thùy Dung (t/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mua-vai-dang-den-hay-bo-tui-cong-thuc-lam-che-vai-hat-sen-thom-ngon-thanh-mat-giai-nhiet-he-a576769.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Công thức làm món trứng ngâm tương

    Công thức làm món trứng ngâm tương "vạn người mê"

    Trứng là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của người Việt. Nếu đã quá quen thuộc với các món trứng chiên, kho, luộc… thì tại sao ngay bây giờ bạn không thử làm ngay trứng ngâm tương kiểu Hàn Quốc để đổi vị cho bữa ăn của mình.

    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Công thức làm món trứng ngâm tương

    Công thức làm món trứng ngâm tương "vạn người mê"

    Trứng là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của người Việt. Nếu đã quá quen thuộc với các món trứng chiên, kho, luộc… thì tại sao ngay bây giờ bạn không thử làm ngay trứng ngâm tương kiểu Hàn Quốc để đổi vị cho bữa ăn của mình.

    Công thức làm trà trái cây nhiệt đới hạ nhiệt cho ngày hè

    Công thức làm trà trái cây nhiệt đới hạ nhiệt cho ngày hè

    Trà trái cây nhiệt đới là một loại đồ uống tuyệt vời cho những người yêu thích hương vị trái cây tươi ngon, tốt cho sức khoẻ. Thức uống này được pha chế bằng cách pha trộn trà với các loại trái cây nhiệt đới như cam, chanh, xoài, dưa hấu, dứa, táo, vải, quýt, bưởi...

    Làm miến xào thập cẩm theo công thức này không những siêu ngon mà không bị vón cục hay dính chảo

    Làm miến xào thập cẩm theo công thức này không những siêu ngon mà không bị vón cục hay dính chảo

    Khi chế biến món miến xào, rất nhiều người gặp phải tình trạng sợi miến dính thành mảng ở đáy chảo, gây cháy khét, hoặc chúng vón thành một cục rất mất thẩm mỹ, kéo theo sự sụt giảm hương vị món ăn do gia vị không ngấm đều. Dưới đây là bí quyết xào miến ngon dai, không bị dính vào nhau các bạn có thể tham khảo.