+Aa-
    Zalo

    Ngon nức nở với món sườn sốt cam chua chua ngọt ngọt, đảm bảo khiến cả nhà thích mê

    • DSPL
    ĐS&PL Thịt sườn đậm đà, kết hợp với hương thơm và vị chua dịu của cam vô cùng hấp dẫn, ăn cùng cơm trắng là hết sẩy.

    Nguyên liệu:

    - Sườn non 350gr

    - Nước cam 100ml

    - Tỏi 6 nhánh

    - Hành tím 1 củ

    - Bột chiên giòn 30gr

    - Mè trắng rang 10gr

    - Mật ong 2 muỗng canh

    - Nước tương 1 muỗng canh

    - Dầu ăn 100ml

    - Bột bắp 1 muỗng canh

    - Tiêu 1 muỗng cà phê

    Cách làm:

    - Sườn heo sau khi mua về bạn cắt miếng vừa ăn, để loại sạch bụi bẩn và khử mùi tanh bạn mang ngâm với nước muối pha loãng hoặc trụng sơ với nước sôi, sau đó xả sạch lại với nước, để ráo.

    suon sot cam 1

    - Sườn bạn ướp với 1 muỗng canh nước tương, 1 nhánh tỏi băm nhỏ, 1 củ hành tím băm nhỏ, 1 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng cà phê tiêu. Tiếp đó bạn đeo bao tay ni lông thoa cho gia vị tan và thấm đều vào miếng sườn, bạn để ướp trong 20 phút.

    suon sot cam 2

    - Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 100ml dầu ăn vào (canh lượng dầu xâm xấp mặt thịt), đợi dầu nóng bạn phi thơm 5 nhánh tỏi thái lát mỏng, sau đó vớt hết tỏi ra đĩa, để sang một bên.

    - Sườn sau khi đã thấm gia vị bạn lăn sườn qua bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu vừa phi tỏi, chiên cho đến khi sườn có màu vàng nâu thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    suon sot cam 3

    - Tiếp theo đổ nước cam và mật ong vào nồi, đun cho đến khi sôi lên thì cho sườn và tỏi phi vào đảo nhẹ tay 2 phút thì tắt bếp.

    suon sot cam 4

    Cách chọn mua sườn heo ngon:

    - Sườn non tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu.

    - Nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn.

    - Đối với món nướng, bạn nên chọn sườn có nạc và mỡ để khi ăn nó sẽ có độ mềm, thơm và béo hơn.

    - Không chọn sườn có mùi hôi, thịt tái xanh, bị chảy nhớt và không có độ đàn hồi khi dùng tay ấn vào.

    Cách chọn mua cam tươi ngon:

    - Đối với món sườn sốt cam này, bạn nên chọn loại cam vàng (Ai Cập, Mỹ hoặc Úc) để món ăn thêm thơm ngon.

    - Chọn cam có vỏ tươi, sờ vào thấy mướt và bóng, khi bóp nhẹ sẽ có tinh dầu tiết ra ngoài.

    - Nên chọn quả cam có hình dáng tròn đều, cầm chắc tay, đít quả có màu vàng. Ngoài ra, nên chú ý đến cuống quả cam, nếu lõm xuống so với bề mặt xung quanh thì đó chính là cam mọng nước.

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ngon-nuc-no-voi-mon-suon-sot-cam-chua-chua-ngot-ngot-dam-bao-khien-ca-nha-thich-me-a547275.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan