Người đàn ông giăng bẫy điện diệt chuột khiến 2 người chết bị bắt


Thứ 2, 13/03/2023 | 21:10


Cùng sự kiện

Sau khi rút điện và ra thăm đồng, ông Tình phát hiện 2 người đàn ông trong thôn bị điện giật tử vong.

Ngày 13/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Tình (SN 1978, ngụ thôn Phượng Đoài, xã Trường Trung, huyện Nông Cống) về hành vi "Giết người".

Kết quả điều tra ban đầu, ngày 9/3, để bảo vệ ruộng lúa của gia đình khỏi bị chuột cắn phá, ông Tình đã sử dụng máy bơm hút bớt nước, sau đó sử dụng dây thép 1 ly giăng xung quanh ruộng lúa. Tiếp đó, người đàn ông này dùng dây viễn thông có lõi đồng nối một đầu vào dây thép (không có vỏ bọc), một đầu vào phích cắm điện để truyền dẫn điện với mục đích diệt chuột.

nguoi dan ong giang bay dien diet chuot khien 2 nguoi chet bi bat
Đối tượng Tình tại cơ quan công an. Ảnh: Vietnamnet

Trong quá trình giăng bẫy điện diệt chuột, ông Tình đã không làm biển, đèn cảnh báo, cũng không thông báo cho các hộ dân có ruộng xung quanh và chính quyền địa phương biết việc mình giăng dây điện. Sau khi làm xong, ông Tình cũng không trông coi mà về nhà ngủ.

Khoảng 6 giờ 30 phút ngày 10/3, ông Tình rút nguồn điện, ra thăm ruộng lúa thì phát hiện 2 người cùng thôn đã bị điện giật chết dưới ruộng lúa là anh N.M.C. (SN 1992) và N.V.C. (SN 2000).

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Nguyễn Văn Tình đã đến Công an xã Trường Trung đầu thú.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-dan-ong-giang-bay-dien-diet-chuot-khien-2-nguoi-chet-bi-bat-a568628.html