+Aa-
    Zalo

    Những thực phẩm ngăn ngừa chuột rút hiệu quả

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Chuột rút là hiện tượng khá phổ biến ở nhiều người khi luyện tập thể thao và thường gây ra đau đớn. Dưới đây là những loại thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa chứng chuột rút.

    Chuột rút là hiện tượng khá phổ biến ở nhiều người khi luyện tập thể thao và thường gây ra đau đớn. Dưới đây là những loại thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa chứng chuột rút.


    Nhìn chung, những thực phẩm này đều chứa một lượng kali nhất định. Kali là loại khoáng chất được biết đến với tác dụng phòng tránh chuột rút, bởi kali kết hợp với natri giúp điều chỉnh các tín hiệu dẫn truyền thần kinh đến các cơ bắp.

    Thực phẩm chứa muối tốt cho người bị chuột rút

    "Combo" thực phẩm bù muối tránh chuột rút cho người tập thể thao.

    Cơ thể có thể mất muối qua mồ hôi, đặc biệt là khi tập thể dục kéo dài trong thời tiết nóng. Nước uống tăng lực thường sẽ có một lượng muối được thêm vào, có thể dùng thêm một số thức ăn nhẹ khi vận động nhiều như bánh quy chẳng hạn.

    Khoai lang tốt cho người bị chuột rút

    Món khoai làng bùi bùi có tác dụng rất tốt chống chuột rút. 

    Kali là loại khoáng chất được biết đến với tác dụng phòng tránh chuột rút, bởi kali kết hợp với natri giúp điều chỉnh các tín hiệu dẫn truyền thần kinh đến các cơ bắp. Khoai lang cũng chứa nhiều kali, do đó nó có thể làm tăng lượng kali trong máu, làm từ đó giúp giảm chứng chuột rút cơ bắp.

    Dưa hấu phòng ngừa chuột rút

    Dưa hấu ngọt thanh mát lịm vừa có tác dụng chống chuột rút, ngừa ung thư.

    Ăn 2 lát dưa hấu mỗi ngày, cơ thể sẽ nhận được 641 mg kali (tương đương 14%). Ngoài ra, dưa hấu còn chứa lycopene, một chất tạo màu thực vật có khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.

    Các loại đậu giúp ngừa chứng chuột rút

    Các loại đậu rất giàu kali và tốt cho những người thường xuyên bị chuột rút.

    Mỗi loại đậu khác nhau sẽ chứa số lượng kali khác nhau, nhưng hầu hết các loại đậu đều rất giàu kali.

    Một ly đậu đỏ chứa khoảng 717 mg kali (15% giá trị dinh dưỡng hàng ngày) và đậu đen chứa 801 mg kali (17%).

    Phương Vũ/Gia Đình Việt Nam.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhung-thuc-pham-ngan-ngua-chuot-rut-hieu-qua-a238396.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan