+Aa-
    Zalo

    Rau muống ngâm chua ngọt giòn giòn lạ miệng cho bữa cơm chiều

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Rau muống luộc, rau muống xào... là những món ăn không còn xa lạ trong bữa cơm của người Việt. Thế nhưng món rau muống ngâm chua ngọt thì không phải ai cũng biết chế biến

    Rau muống luộc, rau muống xào tỏi... là những món ăn không còn xa lạ trong bữa cơm hàng ngày nhưng món rau muống ngâm chua ngọt giòn giòn thì không phải ai cũng biết chế biến.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 1 bó rau muống không quá non nhưng không được già.

    - 1 củ cà rốt.

    - 150ml giấm.

    - 100gr đường.

    - 40gr muối.

    - 2 tép tỏi thái lát.

    - 1,3 lít nước nấu sôi để nguội.

    - 1 trái ớt sừng thái lát.

    Cách làm món ngon rau muống ngâm chua ngọt

    - Bước 1: Khi bước vào công đoạn chế biến món ngon này, trước tiên chúng ta phải làm sạch phần rau muống đã chọn mua ngoài chợ. Phần rau muống này bạn đem nhặt bỏ lá và phần chân, nếu có rễ thì cũng cần được làm sạch, sau đó cắt khúc vừa ăn để mang đi ngâm.

    - Bước 2: Bạn ngâm rau muống vào nước muối loãng để khoảng 20 phút. Bước này sẽ giúp lấy đi vị chát của rau và cũng là cách làm sạch rau muống.

    - Bước 3: Sau khi ngâm nước muối, bạn vớt rau muống ra và xả qua nước lạnh sạch vài một lần để không còn muối trong rau, đồng thời xả nước lạnh cũng giúp món ngon này giòn hơn.

    - Bước 5: Giấm, muối, đường và nước thì các bạn hòa chung trong 1 cái âu to.- Bước 4: Củ cà rốt đã chuẩn bị bạn đem gọt vỏ bào sợi, hoặc tỉa hoa đều được. Ớt và tỏi bóc vỏ đem rửa sạch sau đó cắt miếng vừa để chuẩn bị muối món ngon.

    - Bước 6: Bạn cho phần rau muống và cà rốt, ớt, tỏi đã chuẩn bị trên vào hũ. Hũ để ngâm món ngon rau muống chua ngọt nên là bình thủy tinh, tránh ngâm trong bình nhựa sẽ không tốt cho sức khỏe và cũng mất đi một phần vị thơm ngon. Khi cho rau muống vào lọ bạn đổ nước giấm, đường vào sao cho để ngập rau. Sau đó bạn đậy nắp kín và để nơi thoáng mát trong khoảng 1 ngày là có thể mang ra ăn được.

    Lưu ý: Để bảo quản món ngon rau muống ngâm chua ngọt được lâu, các bạn nên để ở ngoài 1-2 ngày, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để giúp rau ngon giòn lâu hơn.

    Với các bước thực hiện đơn giản như vậy bạn đã có món ngon mang tên rau muống ngâm chua ngọt vô cùng hấp dẫn rồi đó.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/rau-muong-ngam-chua-ngot-gion-gion-la-mieng-cho-bua-com-chieu-a241228.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan