+Aa-
    Zalo

    Thịt kho hay luộc mãi cũng chán, đem làm xá xíu thế này nhìn chỉ muốn thưởng thức ngay

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Thịt xá xíu nóng hổi, vàng ươm, đặc biệt thịt bên trong mọng nước chứ không bị khô hay cứng, gia vị thấm đều, đậm đà.

    Nguyên liệu:

    - Thịt nạc vai 700gr

    - Mật ong 2 muỗng canh

    - Bột xá xíu 1 muỗng canh

    - Hành tím 1 củ

    - Tỏi 3 tép

    - Gừng 1/2 củ

    - Dầu hào 1 muỗng canh

    - Tương đen 1/2 muỗng canh

    - Nước tương 1 muỗng canh

    - Muối 1 ít

    Cách làm:

    - Thịt heo mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng sau đó để thật khô ráo. Sau đó dùng dao cắt thành miếng lớn để khi nướng thịt không bị khô, đồng thời dùng cây để xăm vào thịt cho khi ướp thấm gia vị hơn.

    - 1 củ hành tím , 3 tép tỏi và 1/2 củ gừng bạn bóc sạch vỏ, sau đó cắt nhỏ, không cần cắt nhuyễn.

    cach lam xa xiu 1

    - Chuẩn bị 1 cái chén cho hành tím, tỏi và gừng đã cắt vào, cho 1 muỗng canh bột xá xíu, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh tương đen, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương vào, sau đó trộn đều cho tan gia vị.

    - Sau đó lấy 1 cái túi zip cho 700gr thịt đã sơ chế vào, đổ phần nước ướp vào, đóng túi zip rồi dùng tay xoa đều để thịt thấm gia vị.

    - Sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 6 tiếng để thịt được thấm gia vị hơn.

    cach lam xa xiu 2

    - Trước khi nướng thịt, bạn mang thịt đã ướp ra để ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút cho bớt lạnh rồi mới nướng nhé.

    - Sau khi thịt đã bớt lạnh bạn cho lên khay của lò nướng, rồi nướng ở 170 - 175 độ C trong 1 giờ.

    - Trong khi nướng được khoảng 20 phút, bạn trở mặt thịt và quét phần nước ướp lên, làm lại 2 lần như vậy. Ở 20 phút cuối, cứ 5 phút bạn trở mặt và quét nước ướp lên, để thịt được thấm gia vị và ngon hơn.

    cach lam xa xiu 3

    - Thịt xá xíu nóng hổi, vàng ươm, đặc biệt thịt bên trong mọng nước chứ không bị khô hay cứng, gia vị thấm đều, đậm đà. Vị ngọt thơm của mật ong cùng vị mặn ngọt vừa phải của gia vị, tạo mùi thơm hấp dẫn.

    cach lam xa xiu 4

    Cách chọn mua thịt heo tươi ngon:

    - Thịt tươi có lớp màng khô, có màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại. Mặt cắt miếng thịt có màu hồng sáng, da trắng hồng, mềm mại. Phần mỡ có màu sáng, chắc, có mùi thơm đặc trưng.

    - Lấy ngón tay ấn vào thịt rồi buông ra. Nếu không để lại dấu tay, thớ thịt đàn hồi nhanh và có màu đỏ hồng thì đó là thịt tươi, nếu miếng thịt còn để lại dấu tay thì đã ôi không nên chọn.

    - Không chọn những miếng thịt heo có màu xanh nhạt hay thâm đen vì đó là thịt ôi, đã để quá lâu. Còn miếng thịt có da đỏ thì đó là heo bị bệnh.

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thit-kho-hay-luoc-mai-cung-chan-dem-lam-xa-xiu-the-nay-nhin-chi-muon-thuong-thuc-ngay-a565685.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan