+Aa-
    Zalo

    Vịt om với thứ nước này được món ngon bất ngờ, cả gia đình không muốn buông đũa

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Món vịt om sau khi hoàn thành có hương vị cực thơm ngon hấp dẫn, đảm bảo cả gia đình đều khen tới tấp.

    Nguyên liệu:

    - Vịt 1/2 con (khoảng 1kg)

    - Bia 330 ml (1 lon)

    - Ớt sừng 2 quả

    - Hành boa rô 3 nhánh

    - Hành lá 4 nhánh

    - Hành tím 3 củ

    - Tỏi 4 tép

    - Sa tế 1 muỗng cà phê

    - Tương ớt 1 muỗng cà phê

    - Rượu 1 ít

    - Dầu hào 1 muỗng cà phê

    - Dầu ăn 2 muỗng canh

    - Nước mắm 1 muỗng cà phê

    - Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu

    Cách làm:

    - Để làm sạch và khử mùi hôi của thịt vịt, sau khi mua về bạn rửa sơ với nước rồi dùng muối và 1 ít rượu chà xát thật sạch, nhặt hết lông tơ.

    - Sau đó rửa lại với nước một lần nữa cho sạch, để ráo rồi cắt thành từng miếng vừa ăn khoảng 1 lóng tay.

    vit om bia 1

    - Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Hành lá, hành boa rô cắt bỏ gốc, rửa sạch, đầu hành lá và hành boa rô cắt khúc để riêng, lá hành cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt lát.

    vit om bia 2

    - Ướp thịt vịt với 1/2 phần hành tím và tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, trộn đều và để vịt ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    vit om bia 3

    - Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho hết phần hành tím, tỏi còn lại vào phi thơm. Khi hành tỏi đã thơm, cho thịt vịt vào xào chung với lửa lớn 5 phút cho đến khi thịt săn lại.

    - Thêm 330ml bia, chỉnh lửa vừa om thêm 15 phút cho vịt chín mềm, nước kho sệt lại là được, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và cho hành lá, ớt sừng vào, tắt bếp.

    vit om bia 4
    vit om bia 5

    Cách chọn mua thịt vịt ngon:

    - Chọn những con có lông mượt hay đủ lông, chọn vịt đủ tháng có phần ức tròn, da cổ và da bụng dày.

    - Bạn có thể kéo hai cánh vịt lại với nhau, nếu chúng vừa đủ đan chéo vào nhau thì nên mua.

    - Đối với vịt làm sẵn, bạn nên chọn những con có phần da bên ngoài màu vàng không quá sậm màu, ấn tay vào thấy thịt chắc và có độ đàn hồi tốt.

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vit-om-voi-thu-nuoc-nay-duoc-mon-ngon-bat-ngo-ca-gia-dinh-khong-muon-buong-dua-a556923.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan