Vụ đốt ATM ngân hàng ở Hải Phòng: Nghi phạm mua 30 nghìn tiền xăng phóng hỏa


Thứ 5, 28/07/2022 | 14:51


Cùng sự kiện

Nguyễn Văn Duẩn, nghi phạm đốt cây ATM của ngân hàng ở Hải Phòng đã ra đầu thú.

Theo thông tin ban đầu, vào 21h tối 25/7, Công an huyện Vĩnh Bảo (TP.Hải Phòng) nhận được tin báo về việc ATM của một ngân hàng tại chi nhánh Nam Am - Đông Hải Phòng bị cháy.

Khi phát hiện sự việc, lực lượng bảo vệ của ngân hàng và cơ quan chức năng đã kịp thời phối hợp khoanh vùng, quản lý khu vực cây ATM, đồng thời tiến hành các biện pháp khống chế đám cháy và dập lửa.

vu dot atm ngan hang o hai phong nghi pham mua 30 nghin tien xang phong hoa

Cảnh sát khống chế ngọn lửa tại ATM ngân hàng. (Ảnh: Tiền phong)

Đến 21h cùng ngày, đám cháy đã hoàn toàn được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng ước tính thiệt hại về tài sản lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Qua trích xuất camera của ngân hàng và khu vực xung quanh, cơ quan công an xác định, Nguyễn Văn Duẩn (33 tuổi, trú tại địa phương) rời nhà vào khoảng 20h30, đi xe đạp đến một cây xăng tư nhân mua 30.000 tiền xăng. Sau khi Duẩn rời khỏi cửa hàng xăng khoảng 5 - 7 phút thì cây ATM bị cháy.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Vĩnh Bảo xác nhận, Duẩn chính là nghi phạm đốt cây ATM nên đã vận động người này ra đầu thú.

Hiện, vụ vệc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-dot-atm-ngan-hang-o-hai-phong-nghi-pham-mua-30-nghin-tien-xang-phong-hoa-a546018.html