Xác minh thông tin người bán hàng rong đổ thức ăn thừa vào nồi để bán lại ở Khánh Hòa


Thứ 5, 22/12/2022 | 09:47


Cùng sự kiện

Qua đoạn video có thể thấy rõ, sau khi khách ăn xong, tính tiền rời đi, người phụ nữ này đã đổ một tô nước màu vàng vào nồi nước lèo còn nóng hổi.

Theo báo Dân Trí, ngày 21/12, trên mạng xã hội lan truyền một số đoạn video ghi lại hình ảnh một người phụ nữ bán bún ở khu vực cổng Quang Trung- bệnh viện Khánh Hòa có hành vi mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cụ thể, tài khoản facebook X.B. chia sẻ 4 clip kèm nội dung: "Bán buôn kiểu này không mua biệt thự cũng uổng! Khách ăn nước lèo còn dư thì canh khách đi không ai để ý, thì đổ ngược lại vào nồi nước bán tiếp cho khách sau, kể cả nước đưa khách uống dư cũng đổ lại vào bình. Cái tô bán xong cũng tráng sơ qua một nước rồi lau khô xếp vào bán tiếp".

Theo thông tin được chia sẻ, quán bún này đã tồn tại 20 năm nay thường bán cho khách vãng lai nuôi bệnh, đôi khi bán cho cả bệnh nhân. 

xac minh thong tin nguoi ban hang rong do thuc an thua vao noi de ban lai o khanh hoa
Hình ảnh vụ việc được lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: Người lao động

Ngay sau khi đoạn video được chia sẻ, nhiều người bày tỏ sự bất bình trước những hành vi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm của người bán hàng rong trong đoạn video đã đăng.

Qua đoạn video có thể thấy rõ, sau khi khách ăn xong, tính tiền rời đi, người phụ nữ này đã đổ một tô nước màu vàng vào nồi nước lèo còn nóng hổi. Tuy nhiên, đây có phải là thức ăn thừa của khách hay không chưa thể hiện rõ ràng, vì nằm ở góc khuất.

Liên quan đến sự việc, trả lời PV báo Tuổi Trẻ, ông Võ Hồng Vân - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa cho hay chi cục đã nắm được vụ việc và đang cử cán bộ kiểm tra, xác minh.

"Thông tin đã được chuyển cho bộ phận chuyên môn tại Trung tâm Y tế TP Nha Trang, phối hợp với địa phương kiểm tra", ông Vân nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch UBND TP Nha Trang cho biết, vừa mới tiếp nhận vụ việc này và sẽ cho xác minh, nếu sai phạm sẽ xử lý.

"Phía thành phố, các địa phương đều thực hiện nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ TP Nha Trang về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác quản lý đất đai, khoáng sản, trật tự xây dựng và trật tự, mỹ quan đô thị. Vì vậy các trường hợp buôn bán hàng rong trên vỉa hè, trước nơi công cộng là vi phạm sẽ kiên quyết xử lý, các đội kiểm tra quản lý trật tự đô thị cũng tăng cường kiểm tra các trường hợp vi phạm này", ông Khánh nói.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xac-minh-thong-tin-nguoi-ban-hang-rong-do-thuc-an-thua-vao-noi-de-ban-lai-o-khanh-hoa-a561203.html