Cách làm gà xào nấm ai ăn cũng phải ghiền


Thứ 7, 24/09/2022 | 16:00


Cùng sự kiện

Món gà xào nấm hứa hẹn sẽ làm tất cả thành viên gia đình bất ngờ bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn của gà và các loại nấm.

Nguyên liệu:

- 300g thịt đùi gà

- 50g cà rốt

- 30g nấm hương

- 30g mộc nhĩ

- 1 thìa cà phê hạt nêm

- 1/2 thìa cà phê bột ngọt

- 1 muỗng dầu hào

- Dầu ăn

- Tỏi băm, hành lá băm

Cách làm:

- Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ ngoài, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn là được.

- Ngâm nấm hương và mộc nhĩ vào nước, cho nở mềm ra. Với mộc nhỉ thì bạn cắt nhuyễn ra, nấm hương cắt bỏ một ít ở phần thân, rồi chẻ đôi nấm ra.

cach lam ga xao nam huong 1

- Thịt gà sau khi mua về rửa sạch, dùng dao cắt thịt gà thành từng miếng nhỏ, tiếp đó cho phần gà, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào vào tô, trộn đều tay, rồi ướp gà trong 15 phút cho thấm đều gia vị.

cach lam ga xao nam huong 2

- Cho dầu ăn vào chảo, bắt lên bếp ở lửa vừa, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi cho vàng thơm, sau đó cho gà đã ướp vào xào 5 phút cho đến khi thịt gà săn lại.

- Khi thịt gà đã săn, cho tiếp vào chảo cà rốt, nấm hương và mộc nhĩ, đảo đều tay xào thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.

cach lam ga xao nam huong 3

- Cho gà xào vào trong đĩa, rắc thêm một ít hành lá lên trên. Món này sẽ ngon hơn khi bạn chấm cùng nước tương, có thêm vài lát ớt nữa thì ngon tuyệt cú mèo.

cach lam ga xao nam huong 4

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon:

- Chú ý chọn thịt gà có màu sắc hồng hào, tươi sáng, không nên chọn thịt gà có màu trắng hay đen sạm, da vàng toàn thân.

- Thịt gà tươi khi sờ tay nhẹ vào miếng thịt sẽ cảm nhận độ đàn hồi cao, không bết dính vào tay

- Bên cạnh đó, gà ngon là gà có lớp da mỏng, mịn, mỡ màu vàng nhạt, một số chỗ như ức, cánh, lưng sẽ có màu vàng đậm.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-ga-xao-nam-ai-an-cung-phai-ghien-a552103.html