+Aa-
    Zalo

    Thịt ba chỉ rim chua ngọt thơm ngon đậm vị, đảm bảo nồi cơm hết bay trong "1 nốt nhạc"

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Thịt ba chỉ rim chua ngọt sẽ ngon hơn khi bạn dùng lúc còn nóng, ăn kèm với cơm trắng, rau sống, cà chua và dưa leo càng hết sẩy.

    Nguyên liệu:

    - 300g thịt ba chỉ

    - 5 củ hành tím

    - Tỏi, ớt, chanh

    - Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, tương ớt chua ngọt, dầu ăn

    Cách làm:

    - Thịt ba chỉ sau khi mua về rửa sơ qua với nước, rồi ngâm trong nước muối pha loãng trong 5 phút, để giảm bớt mùi hôi của thịt, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nếu không thích ăn thị ba chỉ, thì bạn cũng có thể thay bằng thịt nạc.

    - Tỏi và hành tím lột bỏ vỏ, sau đó băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, sau đó băm nhuyễn một trái ớt. Chanh cắt đôi ra, vắt lấy phần nước cốt cho vào trong chén.

    cach lam thit ba chi rim chua ngot 1

    - Cho thịt heo vào tô cùng với một ít tiêu và hạt nêm, trộn đều rồi ướp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.

    cach lam thit ba chi rim chua ngot 2

    - Cho nước mắm, đường, chanh, một ít tỏi, ớt, hành tím vào trong một cái chén nhỏ, rồi trộn đều cho đường tan ra.

    - Cho dầu ăn vào trong chảo cùng với phần thịt heo đã ướp, chiên ở lửa vừa, đảo đều cho thịt vàng đều. Mỡ trong thịt khi chiên sẽ ra rất nhiều, nên bạn hãy bỏ bớt ra, để rim thịt dễ dàng hơn.

    cach lam thit ba chi rim chua ngot 4

    - Khi thịt đã được chiên vàng thì vặn nhỏ lửa lại, sau đó cho phần sốt chua ngọt vào, rim từ từ để cho nước sốt ngấm đều vào trong thịt. Phần nước đã sệt lại thì cho thêm một ít tương ớt chua ngọt vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, cho ớt nguyên trái vào, đảo đều trong 2 phút rồi tắt bếp.

    cach lam thit ba chi rim chua ngot 6

    Cách chọn mua thịt ba chỉ:

    - Đặc điểm màu của miếng ba chỉ tươi là miếng thịt có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi, bên ngoài có lớp màng mỏng. Khi xẻ thịt sẽ thấy có màu trắng hồng bên trong, lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng, săn chắc.

    - Bạn nên lựa mua miếng thịt có tỷ lệ nạc và mỡ cân bằng nhau. Không nên mua những loại có mỡ quá dày hoặc quá hẹp do phần nạc nhiều hơn sẽ gây dễ ngán.

    - Thịt ba chỉ ngon, sạch, không chất tạo nạc thường có phần da, thịt và mỡ săn chắc, dính chặt vào nhau, khi cầm bạn sẽ cảm nhận không quá nhão. Lớp da và mỡ dày vừa phải khoảng từ 1,5 - 2cm.

    - Nếu một miếng thịt ba chỉ ngon, không chất tạo nạc sẽ có độ đàn hồi tốt hơn. Khi mua bạn thử ấn vào miếng thịt và buông ra, miếng thịt không để lại dấu ấn tay là miếng thịt sạch, vẫn còn tươi và không bị ôi thiu.

    - Một tiêu chí cũng quan trọng không kém đó là mùi thịt ba chỉ phải thơm đặc trưng, không có mùi thối hay ôi thiu.

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thit-ba-chi-rim-chua-ngot-thom-ngon-dam-vi-dam-bao-noi-com-het-bay-trong-1-not-nhac-a549701.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan