+Aa-
    Zalo

    Vụ 17 học sinh nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc trà sữa: 10 em học sinh vẫn chưa thể đến lớp

    (ĐS&PL) - Liên quan đến vụ 17 học sinh nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc trà sữa, trong số 17 học sinh ngộ độc thực phẩm ở Đắk Lắk được xuất viện, hiện chỉ có 7 em có thể đến trường.

    Theo báo Pháp Luật TP.HCM, chiều 23/11, một lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, Phòng đã có báo cáo vụ việc 17 em học sinh Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (thôn 2, xã Ea Tu) nhập viện cấp cứu sau khi có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm.

    Các em đã được xuất viện về với gia đình lúc 19h ngày 22/11. Tuy nhiên, sáng nay (23/11) chỉ có bảy cháu đến trường học bình thường, 10 em còn lại đang còn mệt, phụ huynh xin được nghỉ học", vị này cho hay.

    vu 17 hoc sinh nhap vien cap cuu nghi bi ngo doc tra sua 10 em hoc sinh van chua the den lop
    Các bác sĩ tại bệnh viện đang chăm sóc, điều trị cho các em học sinh. Ảnh: Tiền Phong

    Trước đó, vào lúc 16h40 ngày 22/11, Phòng Y tế tiếp nhận thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk về việc xác minh vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt, UBND TP.Buôn Ma Thuột đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để xác minh.

    Qua làm việc với lãnh đạo nhà trường và giáo viên chủ nhiệm, Phòng Y tế TP xác định các em lớp 5B có biểu hiện ngộ độc không ăn bán trú tại trường mà có uống trà sữa do một phụ huynh đi nước ngoài về mua tại cơ sở kinh doanh cà phê giải khát Mây (địa chỉ tại thôn 2, xã Ea Tu, TP.Buôn Ma Thuột).

    Sau khi sử dụng, những học sinh này có biểu hiện nôn ói, chóng mặt, tiêu chảy nên được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện. Từ đó, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân 17 học sinh bị ngộ độc là do uống trà sữa tại cơ sở kinh doanh dịch vụ giải khát nói trên nên tiến hành kiểm tra.

    Bà Bùi Thị Vân (vợ chủ hộ) cho biết ngày 22/11 cơ sở đã chế biến khoảng 15 lít, bán khoảng 15 ly cho người dân trên địa bàn và 33 ly cho học sinh, còn lại 5 lít được niêm phong bảo quản trong tủ mát tại quán.

    Cũng theo bà Vân, nguyên liệu để chế biến trà sữa gồm có đường đen, trà đen, bột kem, hạt trân châu đen, đá viên, thạch rau câu. Những nguyên liệu này còn hạn sử dụng, có bao bì nhãn mác theo quy định.

    Tuy nhiên, quá trình kiểm tra, cơ sở chưa xuất trình được các bản công bố, hóa đơn mua hàng các sản phẩm trên. Đặc biệt chưa xuất trình được thủ tục pháp lý liên quan như Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm, Giấy khám sức khỏe, Giấy tập huấn kiến thức của chủ và nhân viên, hồ sơ theo dõi nguồn gốc thực phẩm.

    XEM THÊM: Vụ nữ sinh lớp 4 nhập viện, khủng hoảng vì bị bạn đánh hội đồng: Chủ tịch huyện chỉ đạo xử lý nghiêm

    Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy 8 mẫu, gồm 6 mẫu nguyên liệu để chế biến trà sữa và 2 mẫu trà sữa đã chế biến và sử dụng trong chiều ngày 22/11 gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên kiểm nghiệm tìm nguyên nhân gây ra sự cố nói trên. Đồng thời, tạm giữ nguyên liệu làm trà sữa chưa chế biến và yêu cầu cơ sở tạm dừng hoạt động.

    Thục Hiền(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-17-hoc-sinh-nhap-vien-cap-cuu-nghi-bi-ngo-doc-tra-sua-10-em-hoc-sinh-van-chua-the-den-lop-a600760.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan