+Aa-
    Zalo

    Bí kíp hấp sò điệp ngon ngọt, không tanh mới nhất

    (ĐS&PL) - Hấp sò điệp thế nào cho đúng? Tham khảo bí kíp hấp sò điệp ngon ngọt, không tanh qua bài viết dưới đây.

    Sò điệp được nhiều người đánh giá là một loại hải sản cao cấp. Loại hải sản này được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên, để chế biến sò điệp ngon, đặc biệt là món sò điệp hấp, không phải ai cũng biết. Trang Đời sống & Pháp luật gợi ý bạn bí kíp hấp sò điệp ngon ngọt, không tanh, giúp bạn có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị tuyệt vời của món ăn này.

    Bí kíp hấp sò điệp ngon ngọt, không tanh.

    Bí kíp hấp sò điệp ngon ngọt, không tanh.

    Nguyên liệu hấp sò điệp

    - Sò điệp tươi: 500g

    - Gừng: 1 củ

    - Sả: 2 cây

    - Ớt: 1 quả

    - Rượu trắng: 2 muỗng canh

    - Muối: 1 muỗng cà phê

    - Nước mắm: 2 muỗng canh

    - Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

    - Hành lá, ngò rí: 1 ít

    Bí kíp hấp sò điệp ngon ngọt, không tanh là cần sơ chế kỹ.

    Bí kíp hấp sò điệp ngon ngọt, không tanh là cần sơ chế kỹ.

    Cách hấp sò điệp

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Sò điệp rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút để khử tanh. Sau đó, vớt ra để ráo nước.

    - Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.

    - Sả rửa sạch, đập dập.

    - Ớt rửa sạch, thái lát.

    - Hành lá, ngò rí rửa sạch, thái nhỏ.

    Có thể ngâm nước muối loãng để khử mùi tanh ở sò điệp.

    Có thể ngâm nước muối loãng để khử mùi tanh ở sò điệp.

    Bước 2: Hấp sò điệp

    - Cho nước vào nồi hấp, đun sôi.

    - Cho sả, gừng vào nồi hấp.

    -Xếp sò điệp lên trên sả và gừng.

    - Hấp sò điệp trong khoảng 5-7 phút, tùy vào kích thước của sò.

    - Khi sò điệp chín, vỏ sò sẽ mở hé.

    Một trong các công đoạn hấp sò điệp.

    Một trong các công đoạn hấp sò điệp.

    Bước 3: Pha nước chấm

    - Trộn đều nước mắm, tiêu xay, ớt băm và một ít đường để làm nước chấm.

    Bước 4: Thưởng thức

    - Xếp sò điệp ra đĩa, rưới nước chấm lên trên và trang trí với hành lá, ngò rí.

    - Dùng sò điệp hấp nóng với cơm trắng hoặc bún.

    Bí kíp hấp sò điệp

    - Để chọn sò điệp tươi, bạn nên chọn những con có vỏ màu trắng sáng, bóng mẩy, khép chặt. Tránh chọn những con có vỏ nứt, vỡ hoặc đã mở.

    - Nên hấp sò điệp với nước sôi để sò chín đều và giữ được độ ngọt.

    - Không nên hấp sò điệp quá lâu sẽ khiến sò bị dai.

    - Có thể thêm một ít rượu trắng vào nồi hấp để khử tanh sò điệp.

    - Có thể thay thế sả và gừng bằng các loại gia vị khác như hành tím, lá chanh, …

    Cùng gia đình thưởng thức món sò điệp hấp ngon ngọt, không tanh.

    Cùng gia đình thưởng thức món sò điệp hấp ngon ngọt, không tanh.

    Lưu ý khi hấp sò điệp

    - Sò điệp là loại hải sản dễ tanh, vì vậy cần sơ chế kỹ trước khi chế biến.

    - Nên bảo quản sò điệp trong tủ lạnh ở nhiệt độ 0-4 độ C.

    Trên đây là bí kíp hấp sò điệp ngon ngọt, không tanh. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn có thể tự tay chế biến món sò điệp hấp thơm ngon cho gia đình mình thưởng thức.

    Chúc bạn thành công!

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/bi-kip-hap-so-iep-ngon-ngot-khong-tanh-moi-nhat-a411530.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan